Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những lưu ý khi cấy ghép răng Implant

Lượt xem: 2415
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cấy ghép răng implant đem lại một kết quả phục hình với những hiệu quả tuyệt vời cả 2 phương diện chức năng lẫn thẩm mỹ. Kỹ thuật này đòi hỏi sự hợp tác của cả bệnh nhân lẫn bác sĩ thực hiện. Vậy để cấy ghép implant thành công và lâu dài thì cần phải chú ý những lưu ý khi cấy ghép răng implant như thế nào? 

Các trường hợp không được cấy ghép implant

Những lưu ý khi cấy ghép răng implant
Những lưu ý khi cấy ghép răng Implant*

   -   Trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai.

   -   Bệnh nhân đang mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

   -   Bệnh nhân không đủ xương cấy ghép implant thích hợp.

   -   Vị trí mất răng không đủ không gian làm răng mới, khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ.

Các yếu tố tạo nên thành công cho cấy ghép răng implant

Những lưu ý khi cấy ghép răng implant
Nha Khoa Đăng Lưu*

Nhận biết được vấn đề này giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện điều trị và bệnh nhân có định hướng tốt hơn trong và sau khi cấy ghép implant:

Yếu tố bác sĩ

Từ giai đoạn thăm khám, đánh giá bệnh lý của bệnh nhân phải thực hiện chu đáo và xác định đúng tình trạng bệnh lý. Sau đó, dựa trên những kết quả này để chỉ định cấy ghép implant cho bệnh nhân.

Bác sĩ phải thực hiện chụp phim x – quang đánh giá đúng tình trạng xương hàm nơi vị trí mất răng. Xem xét xương có đủ chiều cao và chiều rộng đạt yêu cầu cho cấy ghép 1 implant thích hợp hay không. Nếu trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương nhiều, thì cần chỉ định ghép xương trong trường hợp này.

Những lưu ý khi cấy ghép răng implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp*

Bác sĩ lập kế hoạch điều trị hợp lý và khoa học. Nếu:

  • Trường hợp bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng: cần được chỉ định điều trị triệt để trước khi cấy ghép.
  • Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh mãn tính: huyết áp, tiểu đường, tim mạch…cần kiểm soát tốt bệnh.
  • Nếu bệnh nhân đang trong giai đoạn rối loạn thần kinh, trầm cảm, không chủ động được hành vi của mình thì bác sĩ cũng cần có hướng khắc phục tình trạng này cho bệnh nhân.

Bác sĩ thực hiện điều trị đúng trình tự các bước theo quy định của Bộ y tế, đảm bảo quá trình phẫu thuật hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Bệnh nhân

Xương phải đủ yêu cầu cấy ghép. Nếu trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện này thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép xương cho bạn.

Việc chăm sóc răng miệng trước, trong và sau cấy ghép rất quan trọng. Bệnh nhân phải thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn không thực hiện tốt điều này thì nguy cơ nhiễm trùng, thất bại của cấy ghép implant rất cao.

Những lưu ý khi cấy ghép răng implant
Tiểu luận tốt nghiệp đại học của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Bệnh nhân có chế độ sinh hoạt khoa học, tránh việc hút thuốc lá, uống các chất có cồn như rượu, bia…Bởi những thứ này là chống chỉ định của cây ghép implant.

Ngoài ra đừng quên đi đến phòng nha khám răng định kỳ, khoảng 6 tháng / 1 lần.

Số lượng implant cấy ghép phải bằng số lượng răng mất?

Không phải mất bao nhiêu răng thì đặt bấy nhiêu Implant. Số Implant bệnh nhân cần đặt còn tuỳ thuộc vào:

- Khoảng mất răng rộng hay hẹp ? - Tình trạng xương hàm còn tốt hay không? - Răng đối kháng như thế nào? - Loại răng phục hình tháo lắp hay cố định?

Những lưu ý khi cấy ghép răng implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là chuyên gia nha khoa hàng đầu*

Dựa vào các yếu tố trên, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đánh giá và quyết định  số Implant cần thiết. Để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, trong một số trường hợp số Implant phải đặt ít hơn số răng mất vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Thông thường, cần 6 – 8 implant cho mỗi hàm trên, dưới.Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Trên đây là những lưu ý khi cấy ghép răng implant mà bạn cần biết. Hi vọng qua đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như sớm tìm được một địa chỉ nha khoa thực hiện uy tín. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng bằng implant, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan: