Làm gì để bảo vệ men răng tốt

Lượt xem: 1904
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Men răng là một trong những thành phần cấu tạo nên răng. Nó bao bọc xung quanh thân răng và bảo vệ lớp ngà nhạy cảm cũng như các thành phần bên trong răng. Men răng có vị trí ngoài cùng của răng, giúp răng chịu được tác động của acid, kiềm, nóng, lạnh. Fluor và calci là hai yếu tố kiến tạo nên men răng. 

Làm gì để bảo vệ men răng tốt nhất
Cách bảo vệ men răng tốt

Có thể nói men răng có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ răng. Vì thế, nếu không cẩn thận khiến cho men răng bị tổn thương thì sẽ ảnh hưởng đến răng khiến cho xuất hiện bệnh răng miệng và nguy cơ xấu đó là mất răng.

Làm gì để bảo vệ men răng tốt?

Để giúp kiến tạo và bảo vệ răng, cần dùng đủ fluor trong khẩu phần ăn uống. Fluor giúp vào việc kiến tạo men răng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến men răng vì thế để bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng cũng như để men răng vững chắc thì cần phải chú ý tới các yếu tố sau :

Làm gì để bảo vệ men răng tốt nhất
Men răng chắc khỏe hàm răng trắng sáng

♦   Axit trong thức ăn

Axit trong thức ăn là thành phần gây nên ảnh hưởng mạnh cho sức khỏe răng miệng. Nó kết hợp với axit có trong nước bọt dễ phá tan các liên kết của men răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Vì nguyên do này mà khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình cần hạn chế những món ăn, những đồ uống chứa nhiều axit không tốt cho sức khỏe men răng.

♦   Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh nếu sử dụng sai liều lượng sẽ dẫn đến tình trạng men răng bị nhiễm kháng sinh làm cho màu sắc men răng bị thay đổi. Thứ nhất, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, thứ hai, khi men răng bị nhiễm màu do kháng sinh sẽ rất khó tẩy trắng. Vì thế khi uống thuốc kháng sinh bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa

Làm gì để bảo vệ men răng tốt nhất
Có thể uống bổ sung vitamin bảo vệ men răng

  Sử dụng quá nhiều fluor

Fluor là một trong những thành phần kiến tạo nên men răng. Nó có tác dụng giúp cho men răng chắc khỏe và bảo toàn cho men răng. Nhưng nếu sử dụng fluor một cách không hợp lý, quá lạm dụng sẽ khiến cho xuất hiện tình trạng thừa fluor dẫn đến xuất hiện các đốm trắng xấu xí làm cho men răng kém thẩm mỹ. 

Qúa nhiều fluor hoặc không đủ fluor cũng không hề tốt cho sức khỏe răng miệng nhất là men răng. Vì thế, chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý để cung cấp cho men răng đầy đủ dưỡng chất.

Làm gì để bảo vệ tốt men răng?

Răng sữa hay răng mới mọc đều có thể sâu do: chất đạm, vi khuẩn có sẵn trong nước bọt, kết hợp với đường bột tạo thành "mảng bám răng" gọi là "bựa răng" hay "cao răng". Các vi khuẩn ẩn náu trong các "mảng bám" tác động lên các chất đường bột trong các lần ăn tiếp theo, chuyển chúng thành acid mài mòn, phá huỷ men răng gây sâu răng.

Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn hỗ trợ, từ đó có hàm răng đều đẹp, chắc khỏe, không ảnh hưởng men răng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status