Người già và bệnh răng miệng thường gặp

Răng miệng là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể con người và nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ phía tuổi tác. Và dường như răng miệng và tuổi tác tỷ lệ thuận với nhau. Tuổi càng cao thì sức khỏe răng miệng càng yếu, càng dễ xuất hiện các bệnh lý về răng miệng. Bài viết này đề cập chủ yếu đến các thông tin về người già và bệnh răng miệng thường gặp giúp bạn tham khảo và có thể từ đó có những cách đề phòng cũng như hạn chế được tình trạng bệnh lý răng miệng do tuổi tác.

Người già và bệnh răng miệng thường gặp

Người già và bệnh răng miệng thường gặp

♦   Giảm vị giác

Giảm vị giác là một căn bệnh phổ biến ở những người lớn tuổi mà nguyên nhân bắt nguồn từ tuổi tác hoặc những cơn bạo bệnh hay đơn giản chỉ do người già quá lạm dụng vào thuốc. Bệnh giảm vị giác làm cho người lớn tuổi luôn có cảm giác ăn không ngon miệng nên không có cảm giác ăn uống làm sức khỏe bị ảnh hưởng.

♦   Bệnh sâu răng

Bệnh sâu răng có thể bắt gặp ở bất kỳ đối tượng bệnh nhân nào mà không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên với những bệnh nhân là người lớn tuổi thì bệnh sâu răng đạt tỷ lệ cao hơn các lứa tuổi bình thường. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ chăm sóc răng miệng ở người lớn tuổi kém hơn rất nhiều so với người trẻ. Và ở người già thì bệnh sâu răng thường đi kèm với hiện tượng tụt nướu gây ảnh hưởng nặng tới vấn đề ăn uống của người bệnh.

Người già và bệnh răng miệng thường gặp
Người già và bệnh răng miệng thường gặp *

♦   Bệnh đau răng

Với người già, đau răng là một dấu hiệu xuất hiện rất thường xuyên nguyên nhân do các mô thần kinh bị nhiễm khuẩn và chết. Tình trạng này tác động trực tiếp vào chân răng gây ra những cơn đau nhức.

  Xương hàm không đều

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng xương hàm không đồng đều là do ở người già, tình trạng mất răng xảy ra thường xuyên hơn, nhưng họ lại không có nhu cầu đi phục hình, tình trạng mất răng lâu ngày dẫn tới vấn đề tiêu xương. Và các răng ở bên cạnh khoảng trống mất răng lâu ngày có xu hướng nghiên và xô lấn về vị trí này gây ra tình trạng lộn xộn và chen lấn nhau.

Người già và bệnh răng miệng thường gặp

♦   Viêm miệng

Tình trạng bị viêm miệng thường xảy ra với những người giả đang sử dụng răng giả tuy nhiên lại không vệ sinh răng giả một cách sạch sẽ. Nói tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và gây tình trạng viêm nhiễm.

  Hôi miệng

Tỷ lệ người già mắc các triệu chứng như hôi miệng là rất cao, nguyên nhân chủ yếu là do người già vệ sinh răng miệng chưa tốt và do chế độ ăn uống, do sử dụng thuốc và do các bệnh lý răng miệng.

Trên đây là những thông tin về "người già và bệnh răng miệng thường gặp" mà Nha Khoa Đăng Lưu muốn giải đáp cho bạn nắm bắt thông tin. Từ đó dễ dàng có kế hoạch chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người thân của mình một cách dễ dàng hơn.

1800 6578
0356739251
1800 6578