Nguyên nhân khiến răng ê buốt

Răng bạn thường xuyên bị ê buốt nhất là khi tiếp xúc với các thức ăn nóng, lạnh và chua…Bạn không biết nguyên nhân khiến răng ê buốt là vì sao, cũng không biết làm sao để khắc phục được tình trạng này. Sau đây nha khoa Đăng Lưu sẽ chỉ rõ cho bạn biết một số nguyên nhân khiến răng ê buốt.

Cách làm hết nhức răng nhanh nhất

Răng ê buốt là gì ?

Răng ê buốt là một triệu chứng bệnh lý răng miệng và thường xảy ra với một số người mỗi khi ăn các đồ ăn nóng, lạnh hoặc các thức ăn có độ chua ngọt thất thường. Trong điều kiện bình thường thì ngà răng tức là lớp bao vây và bảo vệ dây thần kinh trong tủy răng  được bao bọc và bảo vệ bởi lớp men răng vì thế sẽ không bao giờ có chuyện răng bị ê buốt. Nhưng qua thời lớp men răng bên ngoài dần bị bào mòn hoặc do hàm răng bị tổn thương nhỏ như răng bị vỡ, mẻ, sứt…khiến cho lớp men bị bào mỏng, tổn thương không thể tiếp tục bảo vệ hoặc bảo vệ một cách yếu ớt lớp ngà bên trong. Lâu ngày, phần lợi cũng bị tụt theo thời gian phơi bày toàn bộ lớp ngà bên trong. Khi lớp ngà tiếp xúc với môi trường bên ngoài và bị kích thích bởi các thức ăn cứng, thực phẩm hoặc nước uống có vị chua, ngọt, nóng lạnh…sẽ tác động tới dây thần kinh gây nên những cơn ê buốt.

 Nguyên nhân khiến răng ê buốt

Nguyên nhân khiến răng ê buốt

Một số nguyên nhân khiến răng ê buốt phổ biến mà ta thường bắt gặp là

♦   Do tuổi tác ngày càng cao và do cách chải răng không đúng cách dẫn tới tình trạng lợi bị tụt.

♦   Sử dụng các loại đồ uống có nhiều axit làm cho men răng bị bào mòn. Khiến cho ngà răng tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

♦   Khi thực hiện một biện pháp phục hình răng miệng hoặc để làm đẹp cho răng bạn phải mài răng. Việc mài răng làm cho men răng bị mài mòn, ảnh hưởng tới sức khỏe răng cũng như làm tổn thương tới men răng.

♦   Lựa chọn sử dụng kem đánh răng không tốt có tình bao mòn cao. Đánh răng quá nhiều lần trong một ngày và không đúng cách có thể khiến tình trạng men răng bị mài mòn.

♦   Một số bệnh lý về lợi có thể khiến cho tình trạng tụt lợi hoặc ảnh hưởng tới nướu

♦   Trường hợp răng bị tổn thương như sứt, gãy hoặc mẻ cũng khiến cho phần ngà phải tiếp xúc với môi trường gây nên tình trạng ê buốt.

Nguyên nhân khiến răng ê buốt 0
Nguyên nhân khiến răng ê buốt *

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khiến răng ê buốt nữa như một số phương pháp điều trị nha khoa : Lấy cao răng, tẩy trắng răng, hay niềng răng chỉnh nha cũng rất có thể gây ra tình trạng ê buốt răng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến răng ê buốt mà nha khoa Đăng Lưu giới thiệu. Để điều trị thật tốt tình trạng răng bị ê buốt bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh gây ra những rác rối trong sinh hoạt cuộc sống gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân và tâm lý người bệnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578