Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Lượt xem : 1810

Điều trị bệnh viêm tủy răng rất phức tạp bởi hệ thống tủy nằm sâu bên trong thân răng. Hơn nữa, khi tủy răng bị bệnh nó sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, làm ảnh hưởng tới chức năng răng và chức năng thẩm mỹ của răng. Để điều trị bệnh viêm tủy răng hiệu quả thì cần phải phát hiện và điều trị bệnh ở ngay những ngày đầu tiên khi bệnh manh nha. Tuy nhiên để sớm phát hiện ra tình trạng bệnh không phải là dễ. Sau đây nha khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn một số nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng để có thể dựa vào đó mà bạn có thể tự theo dõi sức khỏe răng miệng của mình nhằm mục đích phát hiện ra bệnh lý răng miệng.

 Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng.

Nguyên nhân của bệnh viêm tủy răng.

Viêm tủy răng cũng như các bệnh lý: viêm nướu, viêm nha chu…là những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe răng miệng và là một trong những bệnh lý răng miệng rất khó phục hồi nếu để nó tiến triển tới mức nghiêm trọng. Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lý viêm tủy răng là :

♦   Sâu răng

Khi bệnh sâu răng phát triển nặng và không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công vào cấu trúc bên trong răng và làm tổn thương tới tủy răng. Ban đầu chỉ là những triệu chứng nhẹ, nhưng về lâu dài, các vi khuẩn sâu răng sẽ làm tủy răng bị hỏng và gây ra tình trạng hoại tử, làm chết tủy và phá hủy cấu trúc răng. Làm tổn thương nghiêm trọng tới răng.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

♦   Viêm quanh răng gây viêm tủy ngược dòng

Bệnh viêm quanh răng là một bệnh lý răng miệng mà ở đây các tổ chức quanh răng đều bị tổn thương. Khi các tổ chức quanh răng bị bệnh, vi khuẩn từ các mô mềm sẽ tấn công vào chân răng, men răng và xâm nhập vào hệ thống tủy răng bên trong và làm tủy bị viêm, hoại tử.

♦   Chấn thương răng

Khi bạn bị va chạm mạnh hoặc bị tai nạn, răng sẽ phần nào bị tổn thương và nếu bạn không áp dụng những phương pháp phục hình để khôi phục lại răng thì thông qua vết rạn, vỡ, nứt…vi khuẩn trong khoang miệng sẽ tấn công vào bên trong và gây nên những nguy hiểm cho tủy răng.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

♦   Sang chấn khớp cắn

Khớp cắn bị sai lệch sẽ là điều kiện cho vi khuẩn hoạt động. Và gây ra các bệnh lý răng miệng trong đó có tình trạng bệnh lý viêm tủy răng

♦   Do thủ thuật của nha sĩ trong việc mài cùi làm chụp khi răng còn sống tủy

Nếu răng miệng bạn có vấn đề và cần điều trị nhưng do bạn sai lầm trong lựa chọn nha khoa và nha sĩ. Những thao tác của nha sĩ không đúng kỹ thuật sẽ gây nên những tổn thương hoặc gây ra những biến chứng cho sức khỏe răng miệng. Mà một trong những biến chứng nguy hiểm có thể kể đến là tình trạng răng bị viêm tủy.

♦  Trong việc trám bít các lỗ sâu S3-T1

Một số triệu chứng của bệnh viêm tủy răng.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Bệnh viêm tủy răng giai đoạn đầu rất khó phát hiện bởi nó không có những triệu chứng rõ ràng. Nhưng khi nó phát triển tới giai đoạn viêm tủy không hồi phục thì thường thấy xuất hiện những triệu chứng sau : Những cơn đau răng âm ỉ kéo dài, răng bị ê buốt mỗi khi có các loại thực phẩm ( chua, nóng, lạnh…) kích thích, những cơn san chấn tự phát một cách tự nhiên hoặc tình trạng răng đổi màu bất thường.

Nếu bạn thấy răng miệng mình xuất hiện một trong các triệu chứng trên thì nên tới nha khoa ngay để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị. Tránh để tình trạng bệnh nặng và phát triển tới mức nguy hiểm.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right