Lấy tủy răng là gì ?

Lượt xem : 1141

Lấy tủy răng là gì ?.

Lấy tủy răng hay còn có tên gọi thông thường là điều trị tủy răng, đây là một quy trình điều trị tủy răng nhằm loại bỏ những phần mô tủy răng bị chết, bị hoại tử hoặc bị viêm nhiễm. Sau khi lấy sạch các dịch tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch ống tủy và hàn trám bít ống tủy để bảo tồn các mô răng còn sống.

Lấy tủy răng là gì ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Ngày trước, khi kỹ thuật chưa phát triển thì những răng có tủy bị bệnh hoặc bị tổn thương thường được các bác sĩ điều trị chỉ định nhổ bỏ. Tuy nhiên, ngày nay với kỹ thuật hiện đại, những răng hỏng tủy thường được bác sĩ điều trị tủy một cách tốt hơn sau đó sẽ sử dụng phương pháp hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để bảo tồn.

Nguyên nhân làm tủy bị tổn thương.

Tủy bị tổn thương hoặc bị chết do nhiều nguồn nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân đó là : Răng bị nứt gãy do va chạm hoặc do ngọai lực tác động, Răng bị sâu hoặc bị mắc các bệnh lý răng miệng khác mà không được điều trị kịp thời để bệnh phát triển nặng ảnh hưởng vào tới tủy, răng bị chấn thương trong một thời gian dài mà bệnh nhân không có biện pháp gì để khắc phục…

Lấy tủy răng là gì ?

Hầu hết các nguyên nhân trên đều gây ảnh hưởng tủy và làm tủy răng bị chết, khi tủy răng chết nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ xuất hiện các chóp mủ quanh chân răng, xung quanh xương hàm và tạo nên những cục áp xe, gây ra những triệu chứng không tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Và một trong những triệu chứng nặng đó là gây nên những cơn đau nhức và phá hủy cấu trúc xương răng dẫn tới tình trạng mất răng.

Răng được chữa tủy tồn tại trong bao lâu ?

Các răng được điều trị tủy nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách sẽ tồn tại suốt đời, tuy nhiên cũng có những trường hợp sau khi điều trị tủy răng một thời gian, răng chữa tủy sẽ bắt đầu bị vôi hóa và dễ bị gãy, vỡ trong một thời gian ngắn.

Lấy tủy răng là gì ?

Mọi thắc mắc về tủy răng cũng như phương pháp điều trị tủy răng bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn và trực tiếp điều trị.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right