Những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn

     Những thói quen hàng ngày như chà răng quá mạnh, sử dụng tăm xỉa răng, nhai đá,.v.v..tưởng chừng như vô hại nhưng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến nụ cười của bạn đấy nhé!

* Ăn đá và nhai kẹo cứng

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn

– Ở các bạn trẻ, việc nhai đá lạnh dường như là một thói quen, nhưng các bạn không biết chính thói quen đó sẽ  làm vỡ lớp men bao bọc và bảo vệ bên ngoài của răng, làm răng bị mẻ dần. Nhiệt độ từ đá lạnh cực thấp, vì vậy, bạn không nên cho đá trực tiếp vào miệng sẽ không tốt cho răng đâu nhé!

* Sử dụng răng để cắn, xé

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn

– Rất nhiều người có thói quen sử dụng răng để cắn, xé những gói giấy, những loại bao bì được đóng gói kỹ càng, hoặc sử dụng răng như một dụng cụ để khui, mở các thức uống đóng chai và nhiều vật dụng khác nữa. Thói quen xấu này rất nguy hiểm, nó sẽ làm bề mặt răng bạn xuất hiện các vết nứt nhỏ, lâu dần sẽ phá hủy đi hàm răng của bạn. Vì vậy, việc từ bỏ thói quen này từ bây giờ là cần thiết để bảo vệ nụ cười của bạn đó!

* Sử dụng tăm

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn

– Việc sử dụng tăm để xỉa răng sau khi ăn để lấy những thức ăn thừa, còn sót lại ở kẽ răng dường như là một thói quen của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, ít người biết được tác hại mà tăm sẽ mang lại, đó là những chiếc gai nhỏ từ tăm có thể chọc vào lớp mô mềm của răng, sẽ làm cháy máu, nướu nếu bạn không cẩn thận. Bên cạnh đó, những vi khuẩn từ tăm và khoang miệng sẽ xâm nhập vào nướu từ vết thương hở, làm nướu bạn bị viêm tấy, sưng đỏ.

* Thói quen mút tay, cắn móng tay

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn

– Thói quen mút tay sẽ gặp ở trẻ nhỏ nhiều hơn ở người lớn,thói quen này sẽ có tác hại ở nhiều mặt, trong đó ảnh hưởng đến răng là nhiều nhất. Mút tay sẽ làm thay đổi cấu trúc của răng, làm răng bị xô lệch, nhất là khi răng đã được thay thế bằng răng ổn định mà bạn vẫn duy trì thói quen này thì hàm răng của bạn sẽ bị lệch lạc, xấu xí. Ngoài ra, dưới móng tay được nghiên cứu là chứa rất nhiều vi khuẩn, thói quen cắn móng tay sẽ giúp cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể và khoang miệng của bạn, có thể gây ra một số bệnh về răng miệng và bệnh nhiễm khuẩn đấy nhé!

  * Ăn chanh

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn

– Trong chanh có chứa nhiều vitanmin có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhưng nếu bạn thường xuyên ăn chanh sẽ gây hại cho răng. Axit có chứa trong chanh sẽ làm mòn men răng, làm răng bạn trở nên mòn, dễ bể. Do đó, khi uống nước chanh hoặc cam, bạn không nên ngâm trong miệng quá lâu để tránh làm ảnh hưởng đến men răng.

* Không nên đánh răng ngay trước hay sau khi ăn các thực phẩm có chứa axit

Các chuyên gia răng hàm mặt khuyên bạn không nên đánh răng 30 phút trước hay khi ăn các thực phẩm có độ axit cao như các loại trái cây, rau quả, rượu vang,.v.v.  Nếu bạn đánh răng trước khi ăn, thì lớp nước bọt được tiết ra để bảo vệ răng khỏi chất axit sẽ bị giảm đi, còn nếu đánh răng sau khi ăn thì những thực phẩm này sẽ lớp men răng của bạn bị mềm đi, răng dễ nhạy cảm và dễ hư răng.

* Nghiến răng

– Suy nghĩ, lo âu, buồn phiền là những nguyên nhân hình thành nên tật nghiến Răng. Việc nghiến răng sẽ làm mất dần lớp men bên ngoài, có thể phá hủy răng, làm răng bị nứt và có thể bị vỡ răng. Ngoài ra, tật nghiến răng còn gây ra các bệnh về khớp thái dương hàm, đau tai, đau đầu,..v..v.

   Theo các Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu thì việc từ bỏ những thói quen không tốt cho răng ngay từ  bây giờ, kết hợp với việc chăm sóc răng hàng ngày, khám răng định kỳ 6 tháng một lần sẽ giúp bạn có một nụ cười rạng rỡ và bền chắc lâu dài đấy nhé!

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu