Lý do nên bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy

Lượt xem: 1883
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sau khi đã điều trị tủy sẽ rất nhạy cảm và có rất nhiều thay đổi nếu không muốn nói là nó đã chết và rơi vào trạng thái vô cảm.  Chiếc răng này tồn tại sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho quá trình vệ sinh và ăn uống cho người bệnh. Vì thế cách để đảm bảo được an toàn cho chiếc răng cũng như để đảm bảo được sức khỏe răng miệng thì bạn nên bọc răng sứ cho chiếc răng đã nội nha. Sau đây là một số lý do nên bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy.

Lý do nên bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy
Răng bọc sứ sau khi chữa tủy*

Một số lý do nên bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy

Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khuôn miệng

Trong quá trình điều trị răng đã chữa tủy bác sĩ sẽ phải thông các ống tủy để út sạch tủy răng vì thế sau quá trình điều trị nó sẽ xuất hiện các lỗ tủy sâu nằm trên bề mặt răng miệng trông rất mất thẩm mỹ. Đó là chưa kể sau một thời gian điều trị tủy, răng có thể sẽ bị sừng hóa và rất dễ gãy, nứt, vỡ...tình trạng này vô tình làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn miệng vì thế bạn cần phải thực hiện phục hình răng miệng để đảm bảo được thẩm mỹ cho hàm răng cũng như khuôn miệng.

Lý do nên bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy 2
Lý do nên bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy *

Hạn chế được nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng

Chiếc răng đã chữa tủy là chiếc răng chết và nó không còn khả năng để chống lại được sự xâm nhập mạnh mẽ của vi khuẩn vào răng. Răng chết tủy không còn khả năng tự bảo vệ chính mình vì thế khi vi khuẩn tấn công nó sẽ gây nên các bệnh lý răng miệng. Hoặc khi răng đã điều trị tủy mà không có phương pháp phục hình để đảm bảo độ vững chắc thì nguy cơ bệnh lý tái phát là rất cao. Gây nên những triệu chứng bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và làm tổn thương chức năng năng và chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Bảo toàn được chức năng ăn nhai của răng

Lý do nên bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy
Nên lựa chọn địa chỉ bọc sứ uy tín*

Khi chiếc răng chết nó sẽ rơi vào trạng thái vô cảm và không có bất kỳ một cảm giác nào khi ăn nhai hoặc dù có bị kích thích thì chiếc răng cũng không biểu hiện một trạng thái nào. Vì thế, bọc răng sứ với các mão sứ được chế tác hiện đại tại nha khoa có khả năng cảm biến thức ăn như răng thật, giúp bạn có thể tự tin và thoải mái ăn những món mình thích.

Bọc răng sứ cho bạn cảm giác thoải mái

Khi răng chết tủy được phục hình, bạn sẽ có cảm giác thoải mái sẽ không gặp những khó khăn khi ăn nhai hoặc khi vệ sinh răng miệng nữa. Bạn sẽ có cảm giác tự tin mỗi khi giao tiếp và thoải mái trong công việc, cuộc sống.

Trên đây là một số lý do nên làm răng sứ cho răng đã chữa tủy mà bạn có thể tham khảo và không nên chần chừ trong quyết định điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xung quanh  vấn đề này, bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status