Cách giữ cho răng trắng sáng

Một hàm răng trắng là biểu tượng của sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên việc điều trị làm răng trắng sẽ không giữ răng bạn trắng lâu dài. Nếu bạn để răng tiếp xúc với những thực phẩm hoặc thức uống có thể gây ố răng, bạn có thể sẽ thấy độ trắng răng mình mờ đi khoảng sau lần điều trị cách đó một tháng. Những người kiêng thực phẩm và rượu bia vẫn có thể duy trì sáu tháng hoặc lâu hơn trước khi tẩy trắng răng lại. Vậy cách giữ cho răng trắng sáng lâu dài là gì ?

Cách giữ cho răng trắng sáng-1
Làm sao để hàm răng luôn trắng sáng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Cách giữ cho răng trắng sáng

Đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giữ được hàm răng trắng sáng không tì vết như mong muốn.

  • Tránh ăn hoặc tiếp xúc với những sản phẩm có thể gây ố răng như café, trà, và rượu vang đỏ.
  • Đánh răng hoặc súc miệng ngay sau khi ăn thức ăn hoặc thức uống đậm màu.
  • Làm theo các quy tắc vệ sinh răng miệng tốt. Chải răng hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày để làm sạch các mảng bám. Sử dụng kem làm trắng răng để loại bỏ các vết ố bề mặt và ngăn ngừa vàng răng.
Cách giữ cho răng trắng sáng-2
Có thể dùng nước súc miệng mỗi ngày
  • Nhai kẹo chewing gum. Hoạt động này sẽ kích thích tuyến nước bọt tiết nước bọt, không những có tác dụng chống sâu răng mà còn giúp bôi trơn ngăn ngừa các chất gây ố răng bám lên đó.
  • Sử dụng miếng dán trắng răng hoặc dịch vụ bác sĩ nha khoa sau mỗi sáu tháng hoặc một năm. Nếu bạn hay hút thuốc, uống rượu hoặc thức uống có thể gây ố răng, bạn nên tẩy trắng răng thường xuyên hơn.
Cách giữ cho răng trắng sáng-3
Hạn chế đồ uống có chứa ga

Ngoài việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và sạch sẽ thì điều bất khả kháng để giữ màu răng được bền đó là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh xa những thực phẩm dễ nhiễm màu đặc biệt là các loại nước uống có ga và có axit.

Nếu duy trì những phương pháp trên mà răng bạn vẫn nhanh chóng bị nhiễm màu thì bạn thuộc dạng răng nhạy cảm và nên tham khảo những ý kiến của nha sĩ để có được Cách giữ cho răng trắng sáng.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578