Màu sắc răng miệng nói lên điều gì?

Lượt xem: 2191

Màu sắc răng miệng nói lên điều gì?. Nếu một ngày bạn chợt nhận ra màu sắc răng miệng của mình có sự thay đổi trong không còn được đẹp và lung linh như xưa. Nó trở nên xấu xí và mất thẩm mỹ hơn, là chủ đề bàn tán của mấy đứa bạn thân và nó làm cho bạn cảm thấy mất tự tin. Thì bạn nên đến bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ngay nhé. Vì răng bạn không những dùng để ăn, để nói, để tạo nên nét đẹp cho khuôn miệng mà răng bạn cũng thực hiện một nhiệm vụ cao cả là phản nhả sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn. Răng bỗng nhiên đổi màu, ố vàng chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe răng miệng đấy và đừng nên coi thường nhé.

Màu sắc răng miệng nói lên điều gì ? 1
Màu sắc răng miệng nói lên điều gì ? *

Màu sắc răng miệng nói lên điều gì?

Răng bạn bỗng nhiên xuất hiện những đốm nhỏ li ti có màu trắng sữa nằm một cách rải rác, không đều trên bề mặt răng chứng tỏ bạn đang mắc bệnh răng miệng liên quan tới fluor đấy nhé. Tình trạng thừa fluor trong cơ thể sẽ biểu hiện qua sắc răng của bạn. Nếu răng bị thừa fluor sẽ xuất hiện các đốm trắng không đều nằm trên bề mặt răng. Còn nếu răng bị thiếu fluor thì màu răng sẽ sậm dần đi. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng, khuôn miệng bạn mà nó còn làm tổn thương tới sức khỏe răng miệng bạn một cách âm thầm mà bạn khó nhận ra.

Màu sắc răng miệng nói lên điều gì ?

Khi răng bị ố vàng thì rất có thể do lớp cao răng trên bề mặt răng bạn đã dày lên đáng báo động. Nếu lớp cao răng này không được làm sạch nó sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như: sâu răng, viêm răng, viêm nướu...Tất cả các dấu hiệu này đều gây tổn thương tới sức khỏe răng miệng.

Răng bạn bị ố vàng, nhiễm màu một cách đột ngột cũng có thể do bạn đang bị mắc các bệnh lý nội sinh liên quan tới máu, tim mạch, ung thư. Hoặc cũng có thể do răng miệng bạn đang xuống cấp và các bệnh lý răng miệng đang hoạt động âm ỉ từ bên trong.

Màu sắc răng miệng nói lên điều gì ?

Dù trong bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa thì nếu bạn cảm thấy màu sắc răng bạn thay đổi và gây mất thẩm mỹ và có một vài dấu hiệu bất thường thì bạn cũng nên đến nha khoa để được bác sĩ, chuyên gia Răng Hàm Mặt thăm khám và xác định rõ nguyên nhân cũng như để điều trị một cách kịp thời và dứt điểm. Hạn chế được những tổn thương nguy hại cho sức khỏe răng miệng  bạn.

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss