Vì sao chân răng bị ê buốt?

Lượt xem: 2650
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa bác sĩ!

Dạo gần đây răng tôi bị ê buốt nhưng tôi không để ý lắm chỉ nghĩ là do mình ăn đồ chua nên răng có chút nhạy cảm. Nhưng gần đây tình trạng có vẻ diễn ra thường xuyên hơn nên tôi để ý hơn tới răng miệng của mình thì thấy phần nướu chỗ răng hàm ngay bên cạnh răng cửa ở hàm dưới có màu đỏ hơn các chỗ khác và nó còn bị tụt xuống một chút không đồng đều với các vị trí khác. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng của tôi là như thế nào và vì sao chân răng bị ê buốt ạ?. Tôi xin cám ơn bác sĩ nhiều. Ngọc Lan ( Bình Dương )

Vì sao chân răng bị ê buốt?-1
Răng ê buốt do nguyên nhân gì*

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi vấn đề mà mình đang băn khoăn tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm "vì sao chân răng bị ê buốt?" bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi có câu trả lời như sau:

Bạn Ngọc Lan thân mến! Theo như bạn kể thì rất có thể răng miệng bạn đang gặp một chút vấn đề về sức khỏe nhé. Dấu hiệu bị ê buốt, nướu có màu đỏ hơn và có tình trạng bị tụt xuống thì rất có khả năng bạn đang bị tụt nướu. Mà khi bệnh đã xuất hiện những dấu hiệu như bạn kể thì có lẽ răng bạn đang gặp nguy hiểm. Bạn cần phải tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám ngay vì khi tụt nướu mà có tình trạng nướu bị đổi sang màu đỏ thì có lẽ nướu bạn cũng đang bị viêm giai đoạn đầu rồi. Nếu bạn chữa trị kịp ở thời kì này thì các phương pháp điều trị rất đơn giản, bạn lại không mất nhiều thời gian cũng như không tốn kém nhiều. Nhưng nếu để nặng hơn thì tình trạng rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất nặng tới sức khỏe răng miệng bạn, hơn nữa tới lúc này mới đi chữa thì khả năng chữa dứt điểm là rất khó mà lại rất tốn thời gian cũng như tiền bạc.

Vì sao chân răng bị ê buốt?-2
Có thể chườm đá lạnh khi răng ê buốt*

Còn thắc mắc của bạn "vì sao chân răng bị ê buốt?". Chân răng bị tình trạng ê buốt thì do rất nhiều nguyên nhân bạn nhé. Trong số những nguyên nhân đó thì có một số nguyên nhân phổ biến mà chúng ta thường không chú ý tới như: Do cách vệ sinh, chải răng hàng ngày không đúng cách, do men răng bị tổn thương, răng bị mòn, do thực phẩm sử dụng hàng ngày chứa quá nhiều axit hoặc do các bệnh lý răng miệng gây nên. Mà trong tình trạng của bạn thì triệu chứng chân răng bị ê buốt là do bệnh lý răng miệng tức là chứng tụt nướu gây nên.

Vì sao chân răng bị ê buốt?-3
Kiểm tra răng miệng định kỳ*

Khi nướu bị tụt, chân răng bị lộ ra ngoài bề mặt và do phải trực tiếp tiếp xúc với môi trường và do axit trong nước bọt và trong thực phẩm chuyển hóa làm cho chân răng bị mòn, men răng bị mài mỏng và gây ra những kích thích cho hệ thống dây thần kinh bên trong nên nó gây ra những ê buốt cho răng miệng.

Với tình trạng của bạn thì nên nhanh chóng tới nha khoa để được bác sĩ điều trị sớm, hạn chế được những nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status