Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương

Lượt xem: 1780
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nâng xoang, ghép xương là thủ thuật nha khoa được thực hiện thêm cho những trường hợp muốn phục hình răng sứ bằng kỹ thuật cấy ghép implant mà xương hàm và xương ổ răng không đủ tiêu chuẩn. Và nâng xoang nhằm kéo dài xương ra và tạo điều kiện để cho ca cấy ghép implant diễn ra được suôn sẻ. 

Hầu hết những ca cấy ghép implant mà phải thực hiện thêm thủ thuật nâng xoang đều thuộc vào dạng khó và phức tạp vì thế sẽ cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Mặc dù vậy, chuyện thực hiện cấy ghép implant cho các trường hợp này không phải 100 % đều diễn tiến tốt, sẽ có những sai sót và biến chứng xảy ra nếu tay nghề của bác sĩ còn non hoặc chỉ một sơ xuất nhỏ cũng ảnh hưởng lớn đến răng miệng.

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương-1
Kết quả chụp X-quang xương hàm*

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương

Nâng xoang ghép xương có phần rất phức tạp và khó nên nếu không cẩn thận và tỉ mỉ có thể xảy ra một vài nguy cơ như sau :

Những nguy cơ chính có thể xảy ra trong phẫu thuật nâng xoang là màng xoang có thể bị thủng, rách. Trong trường hợp màng xoang bị rách, bác sĩ có thể sẽ khâu lại hoặc vá nó lại. Trong trường hợp những tình trạng màng xoang bị rách mà sửa chữa không thành công, bác sĩ có thể phải dừng điều trị và chờ cho đến khi nó lành thương.

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương-2
Tình trạng tiêu xương sau khi mất răng*

Sau khi vết thương lành, bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang thêm một lần nữa. Màng xoang sau khi lành thương sẽ có xu hướng dày hơn và khỏe mạnh hơn, điều này có nghĩa là lần nâng xoang thứ hai có thể sẽ thành công. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sự thành công của phẫu thuật. Nhiễm trùng là một nguy cơ của bất kỳ một ca phẫu thuật nào, tuy vậy điều này rất hiếm xảy ra sau khi nâng xoang.

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương-3
Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Những trường hợp nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ được TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trực tiếp điều trị.

Trong những trường hợp hiếm hoi, xương ghép không tích hợp tốt và không đủ cung cấp máu. Nếu điều này xảy ra, bất kỳ mô cấy được đặt trong khu vực này sẽ thất bại, phẫu thuật nâng xoang sẽ được lặp đi lặp lại cho tới khi thành công. Và vết thương lành hẳn thì bác sĩ mới tiến hành trồng trụ implant.

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương-4
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp implant tại ĐH New York*

Để quá trình phục hình cấy ghép implant diễn ra đạt được hiệu quả cao bạn cần phải lựa chọn điều trị tại nha khoa uy tín với bác sĩ có chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong cấy ghép implant. Nha Khoa Đăng Lưu là một nha khoa hội tụ đầy đủ các yếu tố về bác sĩ, trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ vì thế bạn có thể trực tiếp tới nha khoa để được tư vấn và điều trị.

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương-5
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Th.S BS Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 - 2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về kĩ thuật cấy ghép implant.

Với những chia sẻ trên đây về nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương, hi vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về phương pháp này. Đồng thời sớm tìm được một địa chỉ chỉnh nha chất lượng và uy tín.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status