Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương

Lượt xem: 1580
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương là tình trạng phổ biến với những trường hợp mất răng lâu ngày. Nâng xoang hàm và ghép xương là những ca phẫu thuật rất phổ biến được bác sĩ thực hiện để hỗ trợ cho cắm ghép răng giả theo kỹ thuật implant.

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương-1
Quá trình cấy ghép implant*

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương

Khi trồng răng ở vùng răng trong của hàm trên, một điều cần lưu ý là chiều cao xương hàm, vì giới hạn trên của chiều cao này là đáy xoang hàm trên. Việc nâng xoang hay nâng nền xoang hàm trên là một quá trình phẫu thuật để hỗ trợ làm tăng số lượng xương ở vùng răng trong của xương hàm trên, vùng từ răng tiền hàm đến răng hàm (từ răng số 4 đến răng số 8), bằng cách thay thế một phần thể tích xoang hàm. Việc trồng răng có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương-2
Kỹ thuật ghép xương*

Vốn dĩ cần phải thực hiện thêm các ca nâng xoang hàm và ghép xương là bởi vì răng bị ất đã lâu ngày khiến cho xương hàm và xương ổ răng bị tiêu hủy, số lượng xương cũng như chất lượng xương không còn đáp ứng đủ điều kiện để trồng răng giả bằng kỹ thuật implant, vì thế bác sĩ sẽ nâng xoang hàm và ghép xương để hỗ trợ cho việc là răng implant.

Nâng xoang hàm và ghép xương thường được tiến hành theo hai kỹ thuật và tùy từng trường hợp, tình trạng của mỗi đối tượng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương-3
Kỹ thuật nâng xoang và ghép xương kết hợp*

Có những phương pháp nâng xoang nào hiện nay?

Hai phương pháp nâng xoang thông dụng là: Nâng xoang kín và nâng xoang hở

Nâng xoang kín

trong trường hợp thiếu ít xương, các bác sĩ nha khoa sẽ tạo ra một lỗ nhỏ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào để lấp đầy khoảng trống được nâng. Trong trường hợp này có thể trồng răng implant nha khoa cùng lúc.

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương-4
Kỹ thuật nâng xoang*

Nâng xoang hở

Bác sĩ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng để bộc lộ xương hàm, tiếp theo tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và chỉ việc đợi xương phục hồi sẽ tiến hành trồng răng implant.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về phương pháp trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương trên đây. Hi vọng đã giúp mọi người biết rõ hơn về kỹ thuật phục hình răng mới này. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status