Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Lợi ích của việc cấy ghép răng implant

Lượt xem: 1654
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trước đây, nếu chỉ có phương pháp làm hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng để khắc phục tình trạng mất răng do tuổi tác bệnh tật hoặc do tai nạn. Thì ngày nay, đã có giải pháp tốt hơn với nhiều cải tiến đó là răng cấy ghép implant. Bài viết này Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra những  lợi ích của việc cấy ghép răng implant.

Lợi ích của việc cấy ghép răng implant là khắc phục được nhược điểm của các phương pháp trước đó. Hàm giả tháo lắp đôi khi vướng víu gây khó chịu, làm cầu răng thì buộc phải mài nhỏ các răng thật kế cận để thực hiện điều trị vùng bị mất răng. Thậm chí, nếu bị mất các răng cối lớn trong cùng, hay số răng bị mất nhiều thì chỉ có thể làm hàm giả tháo lắp, không thể làm răng giả cố định được. Tuy nhiên, với kỹ thuật cấy ghép implant , bác sĩ có thể giúp bạn ngay cả khi bạn không còn chiếc răng nào.

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
Trồng răng implant phục hình răng bị mất hiệu quả

Vì sao implant lại là lựa chọn tốt khi mất răng. Những lợi ích của việc cấy ghép răng implant sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này.

Lợi ích của việc cấy ghép răng implant

Phục hình răng đẹp tự nhiên

Cấy ghép răng implant không chỉ giúp phục hồi diện mạo các răng đã mất mà còn đảm bảo cả chức năng ăn nhai. Lợi ích của việc cấy ghép răng implant là tạo cho răng phục hình đẹp tự nhiên, cảm nhận như răng thật, đồng thời phù hợp với khung xương hàm. Sẽ khắc phục nhược điểm của những phương pháp phục hình khác như làm ảnh hưởng đến xương hàm, việc ăn uống hay nói chuyện,…

Kết quả lâu năm

Một lợi ích của việc trồng răng implant là đem lại kết quả lâu năm. Những phương pháp khác thì chỉ có thể kéo dài từ 5 – 7 năm, có thể kéo dài đến hơn 10 năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận thì nhưng vẫn phải bảo trì và thay thế. Trong khi đó cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn thì có thể tồn tại lâu dài trên xương hàm và theo bạn suốt đời.

Đem lại tự tin cùng vẻ đẹp tự nhiên

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị

Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu ở nơi công cộng, không còn xấu hổ vì nụ cười của mình nữa. Cũng sẽ không còn lo lắng về hàm giả tháo lắp có thể bị lỏng hay rơi ra khi nói, ăn hay cười. Lợi ích của việc cấy ghép răng implant là sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Mặt khác cấy ghép răng implant giúp bạn duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên, xóa bỏ các nếp nhăn, da chùng do ảnh hưởng của việc mất răng.

Duy trì và bảo vệ xương hàm

Những khoảng trống do mất răng dễ dàng làm tiêu giảm xương hàm, xương hàm sẽ bị tiêu giảm dần và không còn độ bền chắc nữa. Phục hình răng mất và làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm phát triển tự nhiên xung quanh trụ cấy ghép là một lợi ích của việc cấy ghép răng implant.

Giúp phát âm dễ dàng hơn

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
3 bước trồng răng implant và gắn mão sứ hoàn chỉnh

Những khoảng trống do hàm mất răng sẽ khiến việc phát âm trở nên rất khó khăn, cấy ghép răng implant sẽ giúp lắp đầy khoảng trống do răng mất giúp cho việc phát âm được thuận lợi hơn.

Với lợi ích của việc cấy ghép răng implant, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin với chính mình!

Vệ sinh răng miệng thuận tiện

Với cấy ghép răng implant, bạn có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường, dễ dàng, thuận tiện hơn so với các phương pháp cũ .

Thưởng thức những món ăn yêu thích

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
Ăn uống thoải mái sau khi cấy implant*

Với cấy ghép răng implant, bạn có thể thưởng thức mùi vị những món ăn ngon hay lọai rượu mà bạn ưa thích mà không phải vướng víu với hàm tháo lắp bất tiện. các loại trái cây hay hạt giòn như đậu phộng, hạt dẻ sẽ không còn là nỗi lo nữa. Ăn uống ngon miệng hơn thì sức khỏe sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Hàm răng khỏe mạnh

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
Trụ implant tồn tại độc lập và bền vững trên cung hàm*

Implant và trụ Abutment được làm bằng vật liệu Titan, là vật liệu tương hợp sinh học tốt, được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại như làm khớp gối nhân tạo, kết hợp và cố định xương trong phẫu thuật chỉnh hình... cấy ghép răng implant sẽ đem lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh và đảm bảo các chức năng như răng thật

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
Răng implant phục hình thẩm mỹ hiệu quả*

Cấy ghép răng implant thật sự là phương pháp phục hình răng hiệu quả cao, không chỉ khôi phục thẩm mỹ mà còn chức năng ăn nhai như răng thật, với những lợi ích của việc cấy ghép răng implant kể trên, bạn sẽ có thể an tâm và hài lòng khi thực hiện phương pháp phục hình răng tiên tiến này. Tuy nhiên, kết quả của phương pháp còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của từng bệnh nhân. 

Bài viết liên quan: