Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nha chu viêm và Implant - Tìm hiểu chi tiết cùng bác sĩ

Lượt xem: 2408
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nha Chu Viêm Và Implant- Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội mọi người đã quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình hơn, việc ngăn ngừa và điều trị sớm bệnh nha chu viêm được mọi người lưu tâm nên việc mất răng đã không còn nhiều như xưa. 

Viêm nướu chính là giai đoạn đầu của bệnh nha chu, nếu không chữa trị sớm sẽ tiến triển với những dấu hiệu như nướu sưng đỏ, chảy máu nướu và xương ổ răng bị tiêu dần. Nếu vẫn không được điều trị nữa thì răng bắt đầu lung lay dẫn đến việc bắt buộc phải nhổ răng đi.

Nha chu viêm và Implant - Tìm hiểu chi tiết cùng bác sĩ-1
Viêm nha chu có mủ*

Nha chu viêm và Implant

Vi khuẩn trong nướu nằm xung quanh răng có thể gây ảnh hưởng đến sự gắn kết của các biểu mô nhưng không mất đi sự gắn kết của các mô liên kết. Do sự gắn kết của các mô liên kết và của răng kéo dài trung bình 1.07mm phía trên mào xương. Ngược lại, không hề có sự gắn kết của các mô liên kết xung quanh implant. Do đó mà không có hàng rào mô liên kết bảo vệ mào xương xung quanh implant.

Nha chu viêm và Implant - Tìm hiểu chi tiết cùng bác sĩ-2
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến đã tốt nghiệp cấy ghép implant tại ĐH New York University*

Bệnh viêm nướu tiến triển làm mất sự gắn kết của các mô liên kết. Sau khi đã gắn phục hình, việc mất xương sớm quanh implant không phải là do vi khuẩn gây ra. Nhiều hậu quả tiêu xương là do phục hình không đúng thời điểm, xương vẫn chưa được tích tích hợp hoàn toàn với implant. Vì thế mà implant có thể lộ ra màu xương với một cơ chế khác. Tuy nhiên, vi khuẩn cũng có thể là một trong những yếu tố nguyên thủy. Các vi khuẩn rất kị khí phát triển giữa implant và abutment hoặc trong các khe rãnh nhỏ của implant, đặc biệt là các khe rãnh ở dưới độ sâu 5mm. Các lổ dò hoặc cho biết được mức độ trầm trọng của bệnh viêm quanh implant và sự tiêu xương còn có thể tiến triển nhanh hơn.

Nha chu viêm và Implant - Tìm hiểu chi tiết cùng bác sĩ-3
Chải răng đúng cách để ngừa viêm lợi*

Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến để đề phòng bệnh viêm nướu thì cần:

- Đối với giai đoạn mới bắt đầu thì chỉ cần loại bỏ các mảng vôi ở xung quanh răng do thức ăn tạo ra bằng cách cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần là bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sức khỏe răng miệng của mình. Loại bỏ vôi răng chính là cách tốt nhất ngăn ngừa bệnh viêm nha chu.

Nha chu viêm và Implant - Tìm hiểu chi tiết cùng bác sĩ-4
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

- Đối với trường hợp bệnh viêm nha chu : Cần phải can thiệp bằng phẫu thuật  trong một số trường hợp cần thiết nếu muốn chấm dứt hoặc muốn làm giảm thiểu quá trình phát triển của bệnh viêm nha chu. Và còn có thể dùng trong trường hợp cần bù đắp thêm xương do sự mất xương ở giai đoạn của bệnh viêm nha chu nghiêm trọng.

Nha chu viêm và Implant - Tìm hiểu chi tiết cùng bác sĩ-5
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

- Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa là cách phòng ngừa viêm nha chu hiệu quả. Việc vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách là phương pháp phổ biến và dễ dàng nhất nhằm phòng ngừa các bệnh về nướu răng. Tuy nhiên, lấy vôi răng định kỳ hàng năm là một điều thực sự rất quan trọng và cũng rất cần thiết, nhằm giúp loại trừ các mảng bám và ngăn bệnh lý nha chu phát triển. Chú ý hơn về vấn đề răng miệng cũng chính là cách đạt được một sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nha chu viêm và implant. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng đúng cách. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status