Nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy răng

Lượt xem: 1973
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bệnh viêm tủy răng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm rất khó lường. Ban đầu có thể chỉ là những cơn đau, tê buốt trong chốc lát chỉ kéo dài trong mấy giây nhưng về lâu dai nó sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm ảnh hưởng tới răng và chức năng của răng. Để hiểu rõ hơn căn bệnh này chúng ta cùng tìm hiểu sâu vào những nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy răng nhé.

Nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy răng 1
Viêm tủy răng nguy hiểm không*

Những nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy răng

Những nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy răng đã bắt đầu manh nha từ khi căn bệnh mới bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên nhưng chúng ta thường xem thường và không để ý tới chúng. Những cơn đau tự phát ban đầu thường chỉ vọn vẹn trong mấy giây nên ta thường lầm tưởng đó chỉ là những kích thích của răng với thức ăn mà không hề đề phòng gì.

Bởi bệnh viêm tủy răng cũng như các bệnh lý răng miệng khác, ở gian đoạn đầu luôn phát triển một cách âm ỉ và thậm lặng, không có những biểu hiện hoặc dấu hiệu rõ rệt cho tới khi nó phát triển tới mức độ cao hơn.

Thông thường các dấu hiệu bệnh sẽ bắt đầu biểu hiện một cách rõ ràng khi bệnh đã ở mức độ nặng. Và thường khi bệnh nhân có thể tự quan sát và phát hiện ra mình bị mắc bệnh thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn viêm cấp tính hoặc viêm mãn tính. Ở những giai đoạn này thì bác sĩ chỉ có thể áp dụng một số biện pháp nha khoa để điều trị và ngăn chặn bệnh tiếp tục phát triển chứ không thể chữa hết được.

Nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy răng 2
Cần điều trị tủy răng đúng cách*

Như đã nói trên, những nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy ban đầu chỉ là những cơn đau nhẹ, nhưng khi nó phát triển mạnh thì nó sẽ phát sinh những cơn đau âm ỉ kéo dài cả giờ đồng hồ, những cảm giác ê buốt khó chịu và đặc biệt là những cơn đau này sẽ lây lan và sang chấn ở vùng mặt và nửa đầu làm người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Những cơn đau này ảnh hưởng tới miếng ăn và giấc ngủ của người bệnh.

Tiếp đó, vi khuẩn sẽ làm tủy răng bị hoại tử, bị chết và những tế bào hoại tử trong tủy sẽ thoát qua những lỗ quanh chóp răng và lây lan làm ảnh hưởng tới nướu và các tổ chức quanh chân răng. Tủy chết coi như chiếc răng đó cũng bị hư hoại, cấu trúc răng bị phá hủy sau một thời gian ngắn chiếc răng chết tủy sẽ bị sừng hóa và bị vỡ vụn dần.

Tình trạng mất răng sẽ ảnh hưởng nặng tới chức năng ăn nhai của răng và phần nào ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng. Làm người bệnh mất tự tin hoặc ngại ngùng, khó sử mỗi khi giao tiếp, nói cười.

Nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy răng 3
Hình ảnh minh họa của khách hàng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là một số nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm tủy răng mà bạn có thể tham khảo. Theo lời khuyên của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thì bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên nhằm phát hiện ra tình trạng bệnh lý răng miệng sớm nhất từ đó có biện pháp điều trị kịp thời. Ngăn ngừa được những nguy hiểm từ bệnh đối với sức khỏe răng miệng.

Bài viết liên quan: