Tẩy trắng răng và lấy cao răng có giống nhau

Tẩy trắng răng và lấy cao răng là hai quy trình khác biệt nhau. Tuy nhiên, vì phần lớn trường hợp khi đi lấy cao răng thì sau khi cao răng được làm sạch, màu răng sẽ trở nên trắng sáng hơn lúc ban đầu nên nhiều người lầm tưởng giữa hai quy trình này là một. Vậy thực sự thì tẩy trắng răng và lấy cao răng có giống nhau.

Để giải đáp cho thắc mắc này bác sĩ nha khoa Đăng Lưu có lời giải đáp như sau :

Tẩy trắng răng và lấy cao răng có giống nhau
Răng trắng tự nhiên*

Tẩy trắng răng và lấy cao răng có giống nhau ?

Tẩy trắng răng và lấy cao răng là hai quy trình riêng biệt và nó không có bất kỳ liên quan gì với nhau. Thực chất thì tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng hóa chất để tác động lên bề mặt răng kết hợp với biện pháp nha khoa để làm răng trắng sáng. Còn lấy cao răng chỉ là những can thiệp nha khoa bằng cách sử dụng các thiết bị nha khoa để làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng. Và khi các mảng bám được làm sạch thì hàm răng trông sáng màu hơn bình thường nên mới có những lầm tưởng giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng.

Tẩy trắng răng là gì ?.

Tẩy trắng răng và lấy cao răng có giống nhau
Lấy cao răng để loại bỏ mảng bám*

Tẩy trắng răng là một phương pháp nha khoa nhằm giúp bệnh nhân có được màu răng thẩm mỹ, Với phương pháp tẩy trắng răng bệnh nhân sẽ có được sử thay đổi rõ rệt của màu sắc răng. Với liều lượng chất tẩy trắng vừa phải, những vết ố vàng trên răng sẽ được đánh bay thay thế vào đó là sắc trắng như vốn có của hàm răng.

Quy trình tẩy trắng răng được thực hiện khá nhanh gọn và đơn giản, bệnh nhân không tốn nhiều thời gian cũng như công sức để có một hàm răng trắng sáng. 

Lấy cao răng là gì ?

Tẩy trắng răng và lấy cao răng có giống nhau

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Cũng như tẩy trắng răng, lấy cao răng cũng là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ nhằm giúp hàm răng sạch sẽ hơn và trắng sáng. Tuy nhiên, lấy cao răng là liệu pháp nha khoa an toàn hơn bởi nó không sử dụng đến hóa chất mà chỉ sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị nha khoa để can thiệp và làm bong các mảng bám vôi răng tồn tại lâu ngày trên bề mặt răng miệng.

Quy trình lấy cao răng cũng khóa đơn giản và dễ thực hiện, chi phí cho một lần lấy cao răng dao động trong khoảng 200 tới 500 ngàn đồng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu