Ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant

Nói đến trồng răng sứ giả bằng kỹ thuật implant thì hầu như tất cả chúng ta đều hiểu nôm na đó là một phương pháp trong nha khoa để làm những chiếc răng giả thay thế cho răng thật đã bị hỏng nhằm khắc phục nhược điểm ăn nhai và thẩm mỹ. Nhưng nhắc đến thuật ngữ ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant hầu như chúng ta đều rất mơ hồ và không biết đó là cái gì. Vậy ghép xương và nâng xoang hàm trong tồng răng implant là gì?

Ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant
Ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant

Ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant như thế nào?

Ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant chính là những ca phẫu thuật phụ nhằm hỗ trợ việc cấy ghép implant diễn ra đạt được hiệu quả cao nhất. Nhưng không phải bất cứ ai lựa chọn cắm ghép implant đều phải phẫu thật ghép xương nâng xoang. Kỹ thuật ghép xương, nâng xoang chỉ dành cho những trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định điều trị.

Những trường hợp thường được bác sĩ chỉ định phải ghép xương nâng xoang thông thường là những bệnh nhân có tình trạng mất răng lâu ngày khi mà xương ổ răng và xương hàm nơi vị trí mất  răng đã bị tiêu hủy không hề đủ điều kiện để bắt đầu một ca cấy ghép implant trực tiếp luôn được.

Ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant
Kỹ thuật nâng xoang trước khi cấy ghép implant*

Ghép xương

Là kỹ thuật bổ sung xương nhằm tăng thể tích xương tại vị trí cấy ghép implant, có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo để bù thể tích xương bị thiếu, gia tăng chiều cao của xương hàm giúp bám giữ chân răng implant chắc chắn.

Ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant

Cấy ghép implant hiệu quả không

Có 4 cách ghép xương mà thường được bác sĩ dụng nhất đó là:

♦   Ghép xương tự thân

♦   Ghép xương đồng chủng

♦   Ghép xương dị chủng

♦   Ghép xương nhân tạo

Ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant
Nâng xoang hàm*

Nâng xoang

Nâng xoang được thực hiện khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều. Việc đặt implant gây ảnh hưởng đến xoang hàm là điều cần tránh. Có nhiều kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao này là nâng xoang kín và hở. Việc cấy ghép răng implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Có 2 phương pháp nâng xoang chính đó là nâng xoang kín và nâng xoang hở. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng tình trạng của từng bệnh nhân.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về ghép xương và nâng xoang hàm trong trồng răng implant như thế nào cho hiệu quả. Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578