Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant

Lượt xem: 2026
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trồng răng sứ bằng kỹ thuật implant nha khoa là một kỹ thuật mới hiện đại với những ưu điểm và hiệu quả đạt được hơn hẳn các phương pháp phục hình răng miệng bình thường. Phương pháp phục hình răng miệng này phù hợp với tất cả những ai có tình trạng bị mất răng. Nói như vậy nhưng có những trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant bởi tình trạng sức khỏe cũng như một vài vấn đề liên quan của người bệnh. 

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant-1
Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant*

Những trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

Hầu hết các đối tượng có tình trạng mất răng đều có cơ hội lựa chọn phương pháp phục hình implant để khôi phục, bào tồn chức năng răng. Tuy nhiên có một số trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant dưới đây được Nha Khoa Đăng Lưu liệt kê để giúp bệnh nhân có thể tự tham khảo.

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant-2
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp implant tại ĐH New York*

Tình trạng bệnh nhân mắc các bệnh về tiểu đường, tim mạch, huyết áp

Những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe không tốt không thích hợp để áp dụng phương pháp điều trị này, nhất là với những trường hợp bệnh nhân mắc một số bệnh như :tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường...bởi các bệnh nhân mắc các bệnh lý này nếu cố tình thực hiện phương pháp phục hình này sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe đặc biệt sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả cũng như tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép implant...Với các bệnh nhân có tình trạng sức khỏe này thì không sớm thì muộn các implant cũng sẽ bị đào thải

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant-3
Người mắc bệnh về tim mạch không được cấy ghép implant*

Những bệnh nhân có vấn đề về xương hàm

Một trong những chống chỉ định của cấy ghép implant là tình trạng xương hàm và xương ổ răng không đủ tiêu chuẩn. Với những bệnh nhân có tình trạng xương hàm bị thiếu hụt do bẩm sinh, hoặc với những bệnh nhân vướng vào tình trạng mất răng lâu ngày, xương hàm và xương ổ răng đã bị tiêu hõm, không còn đủ độ vững chắc cũng như sức khỏe để nâng đỡ các trụ implant thì sau khi cấy implant vào xương hàm, xương hàm sẽ bị gãy hoặc các trụ implant sẽ bị đào thải ngay sau đó khiến cho quy trình điều trị thất bại.

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant-4
Cấy ghép implant không dành cho phụ nữ mang thai*

Bệnh nhân là đối tượng phụ nữ mang thai

Với kỹ thuật implant hoặc với bất kỳ phương pháp phục hình răng miệng nào đi chăng nữa thì phụ nữ mang thai chính là đối tượng chống chỉ định. Cơ thể của phụ nữ mang thai rất nhạy cảm, trong khi cấy ghép implant là một ca phẫu thuật có sự can thiệp của rất nhiều liệu pháp nha khoa vào trong xương hàm và nướu, dù người mẹ có sức khỏe tốt thì hiệu quả đạt được cũng sẽ không cao, đó là chưa kể đến những ảnh hưởng tới bào thai và những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant-5
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa uy tín tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép implant đang được mọi người quan tâm. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích mọi người biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status