Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành ?

Lượt xem : 3601

Câu hỏi: Em mới nhổ răng khôn được 3 ngày nay, hiện tại thì vết nhổ răng lâu lâu vẫn bật máu do em không cẩn thận khi chải răng hoặc khi ăn cái gì đó hơi cứng cứng mà bị đụng vào. Hai hôm trước thì do đau nên em không thể ăn cơm được mà phải nuốt cháo. Hô nay đỡ đau hơn thì em chuyển qua ăn cơm, tuy nhiên hạt cơm lại rơi vào lỗ hổng nhổ răng, làm em đau và rất khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi là :” nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành ?” và sau một thời gian thì lỗ hổng đó có đầy lên không ? Em xin cảm ơn ạ!

(Thu Thảo – Quận 9 – tp.HCM )

Trả lời

Chào bạn Thu Thảo !

Nha khoa chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn bây giờ và cũng rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc tới trung tâm nha khoa chúng tôi. Về câu hỏi của bạn thì bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt chúng tôi có câu trả lời rõ ràng và chi tiết như sau :

Nhổ răng khôn mất bao lâu?

Thời gian nhổ răng khôn phụ thuộc vào độ tuổi và độ khó của từng ca bệnh. Tuy nhiên, trung bình 1 ca nhổ răng khôn chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để hoàn tất. Trong một số trường hợp phức tạp, thời gian có thể kéo dài hơn.

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành ?

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành?

Nếu bị răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì thời gian tiến hành tiểu phẫu có thể lên tới 40 phút bởi vì Bác sỹ cần phải can thiệp sâu vào xương hàm. Do đó, nhổ răng khôn mất bao lâu? sẽ được xác định cụ thể sau khi Bác sỹ nha khoa kiểm tra chính xác tình trạng răng hàm của bạn.

Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, Bác sỹ Nha khoa sẽ thực hiện các thao tác nhổ răng khôn nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất có thể. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm khi đến Nha khoa uy tín để loại bỏ răng khôn đang phá bĩnh khuôn hàm, đảm bảo sức khỏe răng miệng nhé!

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành ?

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bạn Thảo thân mến ! Theo như kinh nghiệm, kiến thức và thực tế cho thấy thì sau khi nhổ răng khoảng một tuần thì thịt nơi vị trí nhổ răng sẽ dần dày lên và dần che lấp lỗ nhổ răng. Tới khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái đôi chút mỗi khi ăn uống và những cơn đau cũng dần chấm dứt hẳn. Tuy nhiên để lỗ trống nhổ răng mất dấu vết hoàn toàn thì cần một thời gian dài. Và khoảng thời gian này kéo dài bao lâu thì chúng tôi không thể chắc chắn được. Do cơ địa của từng người mà thời gian lành vết thương khác nhau. Có người chỉ cần một thời gian ngắn nhưng cũng có những trường hợp thì thời gian để lấp đầy chỗ trống đó kéo dài hơn rất nhiều.

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Điều quan trọng nhất và bạn cần phải chú ý nhất ở đây đó là phải vệ sinh khuôn miệng đều đặn và thường xuyên để giữ cho vết thương sạch sẽ không bị nhiễm trùng. Cũng như triệt đường hoạt động của vi khuẩn gây bệnh. nếu vết nhổ răng bị nhiễm trùng thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong điều trị. Vì vị trí đó nằm sâu trong cùng của khuôn hàm và khi nó bị nhiễm trùng thì sẽ gây ra những lây lan cho các vùng lân cận. Vết thương từ đó sẽ rất khó lành và bạn lại còn phải tốn thêm thời gian cũng như tốn kém thêm tiền bạc, chi phí để điều trị dứt điểm.

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành ?

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng khôn

Do đó, để vết thương nhanh lành hẳn thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ, tránh để thức ăn hoặc hạt cơm rơi vào. Nếu thức ăn có rơi vào thì bạn cũng không nên dùng tăm tre bình thường hoặc dùng tay để lấy ra vì tăm tre và tay có rất nhiều vi khuẩn không sạch sẽ, vì thế sẽ tác động phần nào tới vết thương. bạn nên dự trữ loại tăm nhựa đã tiệt khuẩn hoặc chỉ nha khoa để làm sạch nhé.

Nhổ răng khôn tốt tại Nha khoa Đăng Lưu

Nha khoa chúng tôi chúc bạn vui khỏe và nhanh lành vết thương!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right