Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những biến chứng có thể gặp khi bọc sứ là gì?

Lượt xem: 1559
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng tốt là được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc thực hiện phải tuân theo những yêu cầu nhất định và bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm thực hiện thì kết quả mới tốt được. Ngược lại dễ dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn. Dưới đây là những biến chứng có thể gặp khi bọc sứ.

Những biến chứng có thể gặp khi bọc sứ
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng những chiếc răng giả được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau nhằm thay thế cho răng thật khi mà răng thật gặp phải những vấn đề như: sứt, gãy, vỡ lớn hay bị mất. Thậm chí những chiếc răng thật bị nhiễm màu và không thể tẩy trắng cũng có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ để khắc phục.Với răng bọc sứ bệnh nhân không những có được hàm răng thẩm mỹ mà những chiếc răng bọc sứ còn có thể thực hiện chức năng ăn nhai một cách bình thường như răng thật. 

Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Về cơ bản, bọc răng sứ được xem là giải pháp an toàn khi được thực hiện theo đúng quy trình và kỹ thuật. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp do bác sĩ điều trị các bệnh lý như sâu răng hay viêm tủy không triệt để mà gây ra nhiều biến chứng cho bệnh nhân. Nếu như bác sĩ không lấy tủy bị viêm hoặc nạo sạch vết sâu mà lại chụp răng sứ lên, sẽ làm cho bạn bị ê buốt, đau nhức kéo dài hoặc có thể làm cho mủ rỉ ở xương hàm, thậm chí còn dẫn tới trường hợp viêm ổ xương răng khá nghiêm trọng.

Và đề đạt được hiệu quả cao thì thường kỹ thuật bọc sứ phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao kết hợp với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Triệu chứng của viêm lợi có mủ
Triệu chứng của viêm lợi có mủ *

Những biến chứng có thể gặp khi bọc sứ

  • Đau nhức kéo dài
  • Viêm lợi sau khi bọc răng sứ
  • Hôi miệng sau khi bọc răng
  • Bể răng sứ
Những biến chứng có thể gặp khi bọc sứ
Bọc răng sứ gây hôi miệng*

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những biến chứng có thể gặp khi bọc sứ. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp một cách tỉ mỉ hơn. 

Bài viết liên quan: