Những điều cần biết khi làm răng giả

Lượt xem: 2355
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi bị mất răng, nhu cầu làm răng giả để tăng thẩm mỹ cũng như thực hiện ăn nhai là tâm lý chung của nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm răng giả trong chỉnh hình nha khoa gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng hay cấy ghép răng implant. Để lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân và hiệu quả cao, bệnh nhân cần được trang bị những điều cần biết khi làm răng giả. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra tư vấn cụ thể giúp bạn dễ dàng quyết định kỹ thuật thích hợp cho bản thân.

Những điều cần biết khi làm răng giả

Theo các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, 3 yếu tố sau đây là những nhân tố chính quyết định thành công của phục hình:

 - Yếu tố bác sĩ

 - Yếu tố bệnh nhân

 - Yếu tố labo phục hình

Yếu tố bác sĩ

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-rang-gia-1
Bác sĩ làm răng giả cần có nhiều kinh nghiệm*

Là đối tượng trực tiếp thực hiện điều trị cho bệnh nhân nên ai cũng nhận ra tầm quan trọng của bác sĩ trong lĩnh vực nha khoa nói riêng và y khoa nói chung.

   - Từ giai đoạn thăm khám, chẩn đoán bệnh, lập kế hoạch, thực hiện điều trị như thế nào phần lớn đều do bác sĩ quyết định. Nếu một bác sĩ có đủ chuyên môn và kinh nghiệm thì từ khâu thăm khám đầu tiên, bác sĩ đã có nhận định bước đầu bệnh lý chính xác, từ đó lập kế hoạch điều trị đúng hướng và thoải mái nhất cho bệnh nhân. Thao tác này rất quan trọng, bởi nếu bác sĩ không thăm khám cẩn thận, chẩn đoán sai bệnh thì sẽ không đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, thậm chí nếu chẩn đoán sai thậm chí còn gây nguy hiểm, gây mất thời gian cho bệnh nhân.

   - Bên cạnh đó, khi thực hiện phục hình răng giả lên răng, bác sĩ cần có kinh nghiệm, tay nghề khéo léo để phục hình răng giả đúng vị trí, đúng hướng, không gây tổn thương mô mềm hay nhiễm trùng cho bệnh nhân trong và sau điều trị.

   - Bác sĩ cần nắm rõ quy trình điều trị đúng quy định tiêu chuẩn trước khi điều trị an toàn và kết quả cao như:

+ Chỉ định và điều trị cho bệnh nhân nếu họ đang mắc các bệnh lý răng miệng ( nếu có ).

+ Yêu cầu bệnh nhân kiểm soát tốt các bệnh lý mãn tính như: huyết áp, tim mạch, tiểu đường...nếu phục hình răng giả cần thiết phải yêu cầu bệnh nhân kiểm soát tốt các chỉ số đo lường này.

+ Thực hiện vệ sinh sạch sẽ răng miệng trước phục hình trực tiếp.

Yếu tố bệnh nhân

Những điều cần biết khi làm răng giả
Bệnh nhân cần chuẩn bị tinh thần trước khi làm răng*

Chính bạn là người phải quyết định lựa chọn phương pháp phục hình nào sau khi nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Hiện nay có 2 hình thức làm răng giả tại Nha Khoa Đăng Lưu: răng giả tháo lắp và răng giả cố định. Mỗi phương thức đều có đặc điểm, ưu nhược điểm riêng nên chúng cũng có tính chất và chi phí khác nhau. Lựa chọn loại nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, sở thích và điều kiện của bản thân bạn. Ví dụ, nếu bạn còn trẻ, muốn phục hình răng giả đẹp, chắc chắn thì có thể lựa chọn trồng răng implant cố định thay vì hàm tháo lắp thông thường. Hoặc bạn chỉ yêu cầu một phục hình răng giả thực hiện ăn nhai và thẩm mỹ tương đối và chi phí thấp thì có thể sử dụng hàm giả tháo lắp tiết kiệm chi phí.

Yếu tố labo phục hình

Những điều cần biết khi làm răng giả
Cần lựa chọn nha khoa làm răng uy tín*

Thông thường sau khi lấy dấu hàm, bác sĩ sẽ gửi tất cả dữ liệu về răng bệnh nhân về labo để các kỹ thuật viên dựa theo đó chế tạo răng giả. Thao tác này rất quan trọng, nếu không đầy đủ máy móc hiện đại thì răng giả chế tác sẽ không đúng như yêu cầu, màu sắc không được đẹp...khiến bệnh nhân không vừa ý, phục hình không phù hợp...lại mất nhiều thời gian chỉnh sửa lại.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu trang bị công nghệ Cad/Cam, phần mềm 3D chế tác răng sứ chuyên dụng...chắc chắn răng phục hình đúng như yêu cầu, chất lượng lâu bền.

Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân có nhu cầu làm răng giả khá cao. Khi muốn phục hồi lại chiếc răng đã mất hay khi muốn chỉnh sửa về thẩm mỹ những chiếc răng khiếm khuyết về màu sắc và chức năng ăn nhai. Khi đến với Nha Khoa Đăng Lưu, chúng tôi đem đến một phục hình răng giả đẹp như bạn mong đợi.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status