4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm

Lượt xem: 1856
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng miệng là bộ phận nhạy cảm vì thế rất dễ bị tổn thương. Khi răng miệng bị tổn thương sẽ xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm và nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến mất răng thậm chí là nguy cơ ảnh hưởng nặng đến các bộ phận khác trên cơ thể như : dây thần kinh, xương hàm, mắt...Sau đây là 4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm mà bạn thường bỏ qua.

4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm
Các bệnh răng miệng gây ảnh hưởng tới sức khỏe*

4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm 

Nướu nhạt màu

Nướu răng có thể đau và nhạt màu nếu như bạn đang bị thiếu máu. Khi đó, lưỡi cũng sẽ sưng lên và nhẵn hơn. Khi bạn rơi vào tình trạng thiếu máu, cơ thể không có đủ các tế bào máu đỏ hoặc các tế bào máu đỏ không chứa đủ các huyết sắc tố. Kết quả là cơ thể không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho mọi hoạt động. Có rất nhiều loại bệnh thiếu máu khác nhau và việc điều trị cũng theo đó mà khác nhau. Vì thế, hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn điều trị.

4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm 2
4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm *

Hôi miệng

Hôi miệng có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tật. Nếu đã vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách mà bạn vẫn cảm thấy hôi miệng thì đó có thể là một triệu chứng của căn bệnh tiềm ẩn như rối loạn dạ dày và đôi khi là bệnh gan.

Khô miệng

Thường xuyên cảm thấy khô miệng có thể là 1 triệu chứng sớm, của bệnh tiểu đường. Vì sao lại nói như vậy? Vì khi bị bệnh tiểu đường, mạch máu trong tuyến nước bọt dày lên và làm chậm sản xuất nước bọt tự nhiên.

4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm
Khô miệng gây hôi miệng*

Đau răng

Đột ngột đau răng khi ăn là dấu hiệu sâu răng. Một loại vi khuẩn đặc biệt chuyển đường hấp thụ thành axit, dẫn đến sâu và hình thành các lỗ trên răng. Những lỗ này càng lớn, răng càng nhạy cảm. Nếu cơn đau chỉ thỉnh thoảng xảy ra, bạn có thể bỏ qua. Nhưng nếu hiện tượng này lặp lại nhiều lần trong một tuần hoặc hơn, hãy đi gặp nha sĩ.

4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm 4
4 dấu hiệu răng miệng cảnh báo bệnh nguy hiểm*

Ngoài ra, nhức răng liên tục hơn một tuần cho thấy bạn nghiến răng quá nhiều trong lúc ngủ. Đau dai dẳng kèm sưng lợi cảnh báo áp xe răng do nhiễm trùng chân răng. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết liên quan: