Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những điều nhất định phải biết khi niềng răng

Lượt xem: 2316
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha bệnh nhân cần phải lưu ý và để tâm rất nhiều vấn đề nhằm hỗ trợ cho quá trình trình nha diễn ra suôn sẻ và không gây bất kỳ ảnh hưởng gì cho hiệu quả đạt được sau cùng.

Sau đây là một số những điều nhất định phải biết khi niềng răng mà các đối tượng đang có ý định hoặc đang đeo niềng răng cần chú ý.

Những điều nhất định phải biết khi niềng răng
Niềng răng sớm giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha

Những điều nhất định phải biết khi niềng răng

Trong quá trình chỉnh nha, niềng răng nếu xảy a bất kỳ một sơ suất nhỏ nào dù là vô tình hay cố ý đều có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả đạt được sau cùng. Vì thế, để ca phẫu thuật thành công mỹ mãn những bệnh nhân cần phải chú ý một số điều sau:

Cách giảm đau trong quá trình niềng răng

Khi vừa bắt đầu cố định các mắc cài lên răng miệng bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu và có một chút không quen. Một số cơn đau nhẹ sẽ dần xuất hiện gây nên những khó chịu cho người bệnh. Để xoa dịu con đau, bệnh nhân nên sức miệng bằng nước muối đã chuẩn bị sẵn hoặc cũng có thể sử dụng các đơn thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên gia. Không nên tùy tiện mua và sử dụng các loại thuốc giảm đau ngoài thị trường vì rất có thể nó sẽ có những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe răng miệng.

Những điều nhất định phải biết khi niềng răng
Vệ sinh răng đang niềng bằng bàn chải chuyên dụng

Những cơn đau sẽ giảm dần theo thời gian và bệnh nhân sẽ cảm giác thâm quen với các mắc cài sau một thời gian cố định trên khuôn miệng.

Tìm hiểu thêm : >> Phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ.

Thực đơn trong quá trình đeo niềng răng

Khi vừa mới đeo mắc cài, bệnh nhân nên lựa chọn sử dụng các thực phẩm mềm, dễ ăn.. Không nên ăn các loại thức ăn cần nhiều lực vì có thể trong quá trình nhai và tạo lực nhai, các mắc cài sẽ bị bung tuột. Bệnh nhân cũng không nên ăn các loại thức ăn chứa hàm lượng đường cao, các loại thức ăn qúa dẻo...vì nó dễ dính mắc trên mắc cài rất khó vệ sinh làm sạch.

Cách vệ sinh răng miệng hàng ngày

Niềng răng mắc cài kim loại thế hệ mới tại Đăng Lưu
Lựa chọn phương pháp niềng răng tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế

Bệnh nhân nên lựa chọn các loại bàn chải đánh răng chuyên dành cho các đối tượng chỉnh nha hoặc các loại bàn chải đánh răng có thiết kế lông mềm, tiện dụng. Chải răng theo chiều dọc từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên, không nên chải quá mạnh và theo chiều ngang vì như vậy nó sẽ làm bung các mắc cài.

Xử lý khi gặp sự cố

Trong suốt quá trình đeo niềng răng lâu dài, chuyện gặp phải các sự cố như bung tuột các mắc cài hoặc mắc cài bị cắm vào lợi, nướu, mô mềm là không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bệnh nhân nên để y nguyên và đến nha khoa ngay để được bác sĩ can thiệp kịp thời.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

 Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status