Mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng

Lượt xem: 1624
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chăm sóc răng miệng là thói quen hàng ngày của tất cả mọi người trên thế giới. Với nhiều người, chăm sóc răng miệng là cả một vấn đề nhưng có người lại tùy tiện chỉ xem việc chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày như một thói quen bình thường và chỉ cần thực hiện đầy đủ là được. Đây là suy nghĩ tương đối sai lầm vì nếu chỉ xem việc chăm sóc răng miệng hàng ngày như một thói quen và thực hiện một cách qua loa, đều đặn cho xong thì thật nguy hiểm, bệnh lý răng miệng sẽ từ đó mà phát sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và đặc biệt là ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Sau đây là một số mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng bạn cần phải biết để có được hàm răng khỏe mạnh, vững chắc.

Mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng
Răng trắng tự nhiên, khỏe mạnh là mong ước của nhiều người*

Một số mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng

♦   Sử dụng bàn chải đánh răng phù hợp

Để không gây những tổn thương không đáng có cho mô mềm và các mô quanh nướu khi chảy răng. Cũng như để hạn chế tình trạng men răng bị mòn thì nên chọn những loại bàn chải đánh răng thích hợp.

Ví như : Nên chọn loại bàn chải đánh răng có lông mềm thay cho loại có lông cứng thông thường. 

Chọn loại bàn chải được thiết kế tiện dụng và nên thay bà chải ít nhất là 3 tháng 1 lần để tránh tình trạng sử dụng bàn chải lâu ngày vi khuẩn bám bẩn vào.

Mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng
Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày*

♦   Chọn kem đánh răng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng được bán trên thị trường với các nhãn mác khác nhau và các thành phần khác nhau, đa dạng nhưng đều có chung một công dụng là làm trắng răng và cho răng chắc khỏe. Tuy nhiên, không phải tình trạng răng miệng đều thích hợp với tất cả các loại kem đánh răng và có thể tùy tiện lựa chọn loại kem đánh răng nào cũng được. 

Bạn nên chọn các loại kem đánh răng có thành phần bảo vệ răng tốt, chống sâu răng và có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng
Sử dụng kem đánh răng chứa flour*

♦   Đánh răng đúng kỹ thuật

Chải răng theo kỹ thuật, đúng cách không những giúp loại bỏ được các vụn bẩn bám trên răng miệng mà còn hạn chế được những tổn thương cho sức khỏe răng miệng.

Chải răng đúng cách và ít nhất 2 lần một ngày là lời khuyên mà các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu luôn nhắc nhở với tất cả chúng ta. Chải răng không quá nhanh và mạnh như vậy sẽ ảnh hưởng đến răng. Nên chải răng nhẹ nhàng và chải sạch từ bên trong răng và chú ý làm sạch cả vùng lưỡi nữa.

♦   Ăn nhiều thực phẩm tốt cho răng miệng

Mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng
Không hút thuốc lá*

Ngoài vệ sinh răng miệng hàng ngày thì để có được hàm răng chắc khỏe để đảm bảo mọi chức năng và hạn chế vi khuẩn thì bạn phải biết kết hợp với chế độ ăn uống đều đặn và lành mạnh. Nên chọn sử dụng nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miệng như: cần tây, dây tây, các loại sữa chứa canxi..các thực phẩm tốt, lành mạnh và những loại trái cây tốt cho răng miệng. Hạn chế sử dụng những chất kích thích gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng như : rượu, bia, thuốc lá...

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status