Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Lượt xem: 4767
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Đối với những trường hợp răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí trên cung hàm thì niềng răng là phương pháp được lựa chọn thích hợp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên niềng răng không thì hãy cùng bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu về những tác dụng quan trọng của niềng răng nhé!

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Niềng răng sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng
Những tác dụng quan trọng của niềng răng*

Ngày nay với yêu cầu thẩm mỹ cả trong quá trình niềng răng nên nhiều phương pháp được gọi là niềng răng thẩm mỹ ra đời, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong thời gian điều trị. Sau đây là những tác dụng quan trọng của niềng răng qua ghi nhận hiệu quả thực tế:

Sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các khí cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ được kiểm soát thường xuyên bởi các nha sỹ. Với những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch lạc…đều hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng. Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình.

Chỉnh đốn khớp cắn

Những khi răng mọc sai lệch thì ít nhiều khiến khớp cắn bị sai khác ít nhiều. Như hàm hô, móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau. Nhưng sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Các răng 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng
Hàm răng đều đẹp giúp chúng ta tự tin hơn khi cười nói *

Tránh được các bệnh lý răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

Những phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay tại Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện tất cả những phương pháp niềng răng phổ biến trên thế giới. Bạn sẽ đưa ra lựa chọn cho riêng mình dựa trên kết quả thăm khám của bác sĩ và điều kiện bản thân.

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp truyền thống , có giá thành rẻ nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, do những khí cụ kim loại có màu sắc khá “nổi bật” nên thường gây chú ý với người đối diện. Vì vậy, mắc cài kim loại là lựa chọn phù hợp khi niềng răng cho trẻ em, là những đối tượng chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ.

Mắc cài tự buộc

Là phương pháp niềng răng mới trong đó mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh tự động để đậy và giữ dây kim loại trong mắc cài. Dây sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Chỉ số lực kéo sẽ do bác sĩ kiểm soát.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng
Gương mặt thanh thoát và cân đối nhờ hàm răng đều đẹp*

Niềng răng tự buộc tiết kiệm thời gian chỉnh nha và số lần bệnh nhân đi đến phòng khám. Nhưng độ dày của mắc cài lại khá lớn nên gây không ít khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống, phát âm.

Mắc cài sứ

Là giải pháp cho những ai ngại đeo các khí cụ nhiều màu sắc. Bởi những khung kim lọai được thay thế bằng sứ trong suốt nên trùng với màu răng, người ngoài rất khó nhận ra khi bạn đang đeo mắc cài sứ.

Vật liệu sứ có độ chịu lực tốt nên rất khó hư hỏng nhưng nó cũng có chi phí khá cao và bệnh nhân cũng mất nhiều thời gian chỉnh nha hơn nếu lựa chọn phương pháp này.

Mắc cài mặt lưỡi

Về cơ bản mắc cài mặt lưỡi cũng giống như mắc cài kim loại nhưng mắc cài này được “giấu” vào phía trong răng nên người ngoài rất khó nhận biết được sự tồn tại mắc cài trong miệng. Tuy nhiên, phương pháp này khiến bệnh nhân rất khó vệ sinh răng miệng và đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

Niềng răng trong suốt

Là phương pháp niềng răng vượt trội trong các phương pháp niềng răng hiện nay. Những khay niềng trong suốt vừa khít với răng, ôm sát bề mặt răng nên ngay cả chính bản thân người đeo cũng khó nhận ra sự khác biệt. Phương pháp này cho phép khách hàng tự sử dụng tại nhà nhưng chi phí của nó cũng khá cao.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng
Phương pháp niềng răng 3D độc quyền tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Tìm hiểu thêm : Phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ.

Với những chia sẻ về những tác dụng quan trọng của niềng răng trên đây, phần nào bạn đã tìm hiểu rõ hơn về những tác dụng quan trọng của niềng răng. Để sớm sở hữu một nụ cười tươi trẻ, mời bạn đến Nha Khoa Đăng Lưu. Các bác sĩ chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn biện pháp hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status