Những triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe nha chu

Lượt xem: 2969
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nguyên nhân dẫn đến xuất hiện tình trạng áp xe nha chu chủ yếu là do các vụn thức ăn, các cáu bẩn bám trên bề mặt răng miệng không được làm sạch sẽ và nó vô tình rơi vào túi mủ nha chu gây nên tình bệnh áp xe nha chu tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Để xác định mình có bị áp xe nha chu hay không bệnh nhân có thể tự theo dõi những triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe nha chu. Hoặc có thể tới nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa chụp Xquang và khám.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe nha chu
Áp xe nha chu*

 

Những triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe nha chu.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe nha chu thường là : Lợi hay còn gọi là nướu bị sưng tấy lên, có màu đỏ thẫm, xuất hiện hiện tượng chảy dịch mủ, những răng liên quan trồi lên, có dấu hiệu lung lay và gây ra những cơn đau đớn mặc dù chỉ chạm nhẹ vào. Bởi những tình trạng trên mà thi thoảng ở bệnh nhân sẽ xuất hiện tình trạng nóng, sốt gây nên những cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

Áp xe nướu, áp xe nha chu, áp xe quanh thân răng và áp xe quanh chóp là những loại áp xe đặc biệt ảnh hưởng tới mô nha chu gây nên những triệu chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng. Đặc biệt là chức năng răng và tính thẩm mỹ của khuôn hàm.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe nha chu
Áp xe gây sưng viêm và có ổ mủ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦   Áp xe nha chu

Áp xe nha chu là tình trạng tích mủ ở bên tong thành nướu của túi mủ nha chu dẫn đến sự phá hủy các sợi collagen có tác dụng giúp lợi bám dính vào chân răng gây nên những tiêu hủy xương ở các ổ răng lân cận. Áp xe nha chu rất phức tạp và nó thường liên quan tới các thành phần của nha chu như túi nha chu,, các vũng chẽn vùng khiếm khuyết trong xương.

Nếu áp xe nha chu phát triển trong một thời gian lâu dài và không được điều trị nó sẽ trở thành áp xe nha chu mãn tính. Điều này không những gây nguy hiểm cho khoang miệng mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Áp xe nha chu mãn tính sẽ không có cách nào để điều trị khỏi, bác sĩ chỉ có cách phẫu thuật để hạn chế sự phát tác của bệnh và rất có thể người bệnh sẽ phải mãi sống chung với tình trạng áp xe nha chu.

nguyên nhân và đặc điểm của bệnh viêm nha chu
Viêm nha chu gây tuột nướu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  Áp xe nướu

Áp xe nướu là tình trạng xuất hiện ở vùng viền nướu. Thình thoảng bệnh sẽ gây ra những cơn đau khó chịu cho bệnh nhân. Áp xe nướu thường có những biểu hiện như nướu sưng bóng, tẩy, có màu đỏ và hay bị chảy máu do các dị vật hoặc thức ăn chạm vào. Để điều trị tình trạng áp xe nướu bác sĩ sẽ chích và nặn hết các dịch mủ ra hoặc để lâu dài, vùng áp xe mủ sẽ tự vỡ.

♦   Áp xe quanh thân răng

Những triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe nha chu
Áp xe lâu ngày không điều trị có thể gây mất răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Áp xe quanh thân răng là hiện tượng tích tụ mủ bên trong phần nướu bao phủ thân răng của một răng chưa mọc hoàn toàn và thường là răng khôn hàm dưới. Phần vạt nướu bao phủ có dấu hiệu sưng đỏ. Áp xe quanh thân răng đặc biệt nguy hiểm và nó có liên quan tới các bệnh lý răng miệng và cũng liên quan tới các bệnh lý toàn thân của cơ thể như sốt, mệt mỏi và thậm chí là tăng bạch cầu.

Nha Khoa Đăng Lưu hội tụ những bác sĩ giỏi chuyên điều trị các bệnh về răng miệng hiệu quả và an toàn, được khách hàng tin tưởng làm nơi khám chữa bệnh về răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status