Điều trị chảy máu chân răng

Lượt xem : 999

Chào bác sĩ, tôi bị chảy máu chân răng lâu rồi, và máu ở chân răng rỉ ra bất cứ khi nào không nhất định là chỉ khi chải răng hoặc khi có vật kích thích. Nhưng vì ngoài dấu hiệu chảy máu ở chân răng ra thì tôi không thấy có dấu hiệu gì nữa nên cũng không có biện pháp để điều trị. Nhưng ngày tình trạng chảy máu chân răng càng nặng, nên tôi mong bác sĩ cho tôi biết cách điều trị chảy máu chân răng như thế nào. Rất cảm ơn bác sĩ.

Ngọc Thanh ( Ngocthanh…@gmail.com )

Điều trị chảy máu chân răng

Trả lời

Nha khoa Đăng Lưu cám ơn bạn Ngọc Thanh đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn ” điều trị chảy máu chân răng như thế nào ” bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Điều trị chảy máu chân răng như thế nào ?.

Chảy máu chân răng là một dấu hiệu thường xuyên của nhiều bệnh lý đó là các bệnh lý răng miệng. Tình trạng này ban đầu chỉ là những tơ máu hồng rỉ ra từ các chân răng và ở vị trí máu chân thì nướu thường bị phồng lên và có màu đỏ khác hẳn với màu hồng ở các vị trí nướu khỏe mạnh khác.

Điều trị chảy máu chân răng

Việc điều trị tình trạng chảy máu chân răng có rất nhiều cách. Trước khi có thời gian để tới nha khoa để được các bác sĩ nha khoa can thiệp các liệu pháp nha khoa thì bệnh nhân có thể áp dụng các biện pháp điều trị tạm thời như :

Sử dụng túi nước trà để nhúng vào cốc nước lạnh sau đó thì đắp lên vùng lợi bị chảy máu. Cách thứ 2 là ăn thật nhiều bòng, bưởi hoặc cam…nhưng trái cây có nhiều vitamin C để giảm hiện tượng chảy máu chân răng.

Một cách khác mà cũng được nhiều người áp dụng để điều trị tạm thời đó là lấy hạt tiêu đen xay nhuyễn với húng quế và đắp vào vị trí răng bị chảy máu chân răng.

Điều trị chảy máu chân răng

Trên đây chỉ là những phương pháp điều trị tạm thời, nó chỉ có tính chất cầm máu trong chốc lát và không thể hết được bệnh vì thế bạn không nên lầm tưởng và nghĩ áp dụng các phương pháp điều trị trên thì bệnh sẽ thuyên giảm. Bạn chỉ nên áp dụng các phương pháp điều trị này khi chưa thể sắp xếp được thời gian đi khám nha khoa. Ngay khi có thời gian thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám và có liệu pháp điều trị.

Không nên để bệnh kéo dài, nó sẽ gây ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng nặng và xấu tới sức khỏe răng miệng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right