Cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt

Lượt xem: 1812
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để biết được cách điều trị tình trạng răng bị ê buốt thường bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân khám để xác định nguyên nhân gây bệnh. Vì chỉ khi biết rõ nguyên nhân gây bệnh thì mới đưa ra được phương pháp điều trị được. 

Những cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt.

Tình trạng răng bị ê buốt về lâu dài sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của khuôn miệng vì thế để tránh được tình trạng đó xảy ra ngay từ khi răng còn khỏe mạnh bạn cần phải có những cách chăm sóc răng miệng hoặc cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt.

Cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt
Cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt

Cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt hiệu quả

♦   Vệ sinh răng miệng đúng cách

Cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt hiệu quả và đơn giản nhất đó là vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách và sạch sẽ. Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày giúp bạn loại bỏ được những vụn bẩn thức ăn dính trên kẽ răng. Hạn chế được nguy cơ hình thành vi khuẩn và cao răng gây bệnh cho sức khỏe răng miệng. Khi răng bị tổn thương do bệnh lý sẽ gây ra những triệu chứng như răng ê buốt và gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Làm ảnh hưởng tới chức năng răng và thẩm mỹ răng.

Cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt
Vệ sinh răng miệng đúng và đủ*

♦   Lựa chọn bàn chải và kem đánh răng đúng, thích hợp.

Lựa chọn loại bàn chải có lông mềm và được thiết kế đầu tròn để chải răng hàng ngày giúp hạn chế được những tổn thương cho bề mặt răng. Bạn cũng nên lựa chọn các loại kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluor và Strontium Acetate hay Potassium Nitrate, vì những hoạt chất này có thể  thay thế canxi ở ngà răng đã bị mất đi và bít các ống ngà bị lộ, bảo vệ răng khỏi các phản ứng kích thích tác động đến các dây thần kinh trong răng, giúp giảm tình trạng ê buốt một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu bạn đã bị mắc tình trạng ê buốt răng thì có thể áp dụng các phương pháp sau để ngăn ngừa tình trạng nặng hơn.

Cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt
Chọn kem đánh răng chứa flour*

♦   Đeo máng nhai

Đeo máng nhai sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng mòn răng và ảnh hưởng tới men răng. Bác sĩ thường chỉ định cách điều trị này cho những bệnh nhân có thói quen nghiến răng.

♦   Bôi gel chứa fluor

Gel chứa fluor giúp bạn có thể bồi đắp được fluor cho men răng và giúp răng chắc khỏe và trắng sáng hơn. Hạn chế được tình trạng răng bị ê buốt.

Trên đây là một trong những cách phòng ngừa tình trạng răng ê buốt mà bạn có thể áp dụng để giữ được hàm răng chắc khỏe và khuôn miệng xinh xắn. Ngoài ra nếu bạn áp dụng không thấy hiệu quả nên đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để các nha sĩ tư vấn cụ thể cho bạn.