Những trường hợp được cấy implant

Lượt xem: 1524
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Những trường hợp được cấy implant và ngược lại những trường hợp nào thì không thể cấy ghép? Không phải trường hợp hợp nào cũng có thể tiến hành cấy ghép implant và ngược lại. Đây là vấn đề do bác sĩ, khi khám và chụp bác sĩ sẽ chỉ định được phép tiến hành cấy ghép răng implant hoặc không. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ điều này cho mọi người có chung thắc mắc trên.

Những trường hợp được cấy implant-1
Trường hợp nào nên cấy ghép implant*

Mất răng là một trong những hiện tượng khá phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là đối với những người đã lớn tuổi. Ngoài vấn đề tuổi tác ra thì cũng có thể do việc va chạm mạnh dẫn đến hiện tượng mất răng. 

Khi mất răng tại sao nên phục hình răng sứ giả?

Việc mất răng gây ra rất nhiều hệ lụy cho bệnh nhân. Có thể kể đến những hệ lụy thường gặp như: bị tiêu xương hàm, vùng nướu bị teo lại dần… những hệ lụy này không những ảnh hưởng đến việc ăn uống hay sinh hoạt hằng ngày mà nó còn khiến cho khuôn mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là làm mất giá trị thẩm mỹ. Với những tác hại nghiêm trọng trên thì việc đi tìm cho mình một phương pháp phục hình chiếc răng bị gãy rụng là điều hết sức cần thiết. 

Những trường hợp được cấy implant-2
Cấy ghép implant có hiệu quả không*

Trước đây, khi trình độ khoa học chưa phát triển thì việc mất răng chỉ được giải quyết bằng việc mang hàm giả hoặc là làm cầu răng mà thôi. Những phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời vì nó không những không đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn không đạt yêu cầu về tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Hơn nữa nó còn làm tiêu xương hàm và khiến cho bệnh nhân luôn có cảm giác khó chịu, vướng víu.

Với công nghệ hiện đại như hiện nay thì kỹ thuật phục hình răng đã đạt được giá trị cao với phương pháp cấy ghép răng implant. Với phương pháp cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ được thoải mái và dễ chịu hơn về việc thực hiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng.

Những trường hợp được cấy implant-3
Hàm giả tháo lắp trên trụ chân răng implant*

Những trường hợp được cấy implant

Phục hình cấy ghép răng implant là phương pháp dùng để thay thế cho những chiếc răng đã hư hỏng hay bị gãy rụng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào bác sĩ cũng chỉ định cho bệnh nhân thực hiện cấy ghép răng implant vì có rất nhiều bệnh nhân không đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật này.

Những trường hợp có thể tiến hành cấy ghép răng implant là: bệnh nhân có điều kiện về sức khỏe ổn định, đang ở trong độ tuổi trưởng thành và có cấu trúc xương hàm chắc chắn, ổn định; bệnh nhân không mắc các bệnh mãn tính.

Những trường hợp được cấy implant-4
Chức năng ăn nhai được cải thiện sau cấy ghép implant*

Những trường hợp bác sĩ chỉ định không được tiến hành cấy ghép răng implant là: Những người bị bệnh mòn răng mãn tính, người bị bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường hay những người thường có thói quen uống rượu, hút thuốc lá thường xuyên.

Nếu mất răng thì các bạn hãy đến cơ sở nha khoa để phục hình thẩm mỹ răng miệng để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về những trường hợp được cấy implant trong nha khoa. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc phục hình răng bị mất hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về kỹ thuật này nhé!

Bài viết liên quan: