Những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình nha khoa hiện đại hiện nay giúp các bệnh nhân mất răng có cơ hội phục hình lại tình trạng răng như xưa cũ. Không chỉ giúp khắc phục tình trạng ăn nhai mà còn khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn hàm.

Những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép implant

Đặc biệt, với phương pháp phục hình răng miệng này tỷ lệ thành công rất cao lên đến trên 95% nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định trong quá trình cấy ghép. Nói như vậy không có nghĩa là tất cả các ca điều trị đều đạt được thành công và hiệu quả, trong một số trường hợp vẫn gặp thất bại do các trụ implant bị đào thải và sau đây là một số rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant.

Những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant

Implant là phương pháp phục hồi răng miệng hiệu quả

Những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant

Chảy máu sau phẫu thuật

Chảy máu sau phẫu thuật là một rủi ro khó mà tránh khỏi và tình trạng này thường gặp ở những bệnh nhân có tình trạng máu khó đông hoặc những bệnh nhân bị mắc các bệnh viêm gan, tiểu đường, cao huyết áp. Để khắc phục tình trạng này thì bệnh nhân phải sử dụng miếng bông gạc để ấn mạnh vào vị trí chảy máu. Nếu tình trạng này kéo dài thì bệnh nhân  phải tới gặp bác sĩ để được giúp đỡ.

Nhiễm trùng vùng cấy Implant

Những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant
Biến chứng sau khi cấy ghép implant*

Đây là một biến chứng phổ biến mà nguyên nhân là do bệnh nhân chủ quan hoặc do cách vệ sinh vết thương của bệnh nhân chưa tốt, không đúng cách. Hiện tượng này xuất hiện do vi khuẩn tấn công vào vết thương vừa cấy implant chưa kịp lành, dấu hiệu của triệu chứng này là lợi bị sưng đỏ lên và đau. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ khiến cho các trụ Implant bị đài thải dẫn tới thất bại.

Viêm nhiễm quanh Implant

Tình trạng này xuất hiện do bệnh nhân vệ sinh vùng quanh Implant chưa tốt, tạo điều kiện cho vi khuẩn khu trú và hoạt động. Qúa trình chăm sóc hậu phẫu sau cấy ghép Implant rất quan trọng vì thế bệnh nhân cần phải chú ý cẩn thận.

Những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tổn thương tới các mô lân cận

Đây là một biến chứng hiếm gặp. Mà nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là do kỹ thuật của bác sĩ chưa tốt và chưa chuẩn xác, làm ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, hệ thống dây thần kinh và cả xương hàm. 

Những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép implant

Biến chứng do cắm Implant không đúng vị trí

Nguyên nhân dẫn tới xuất hiện biến chứng này cũng do tay nghề của bác sĩ điều trị chưa vững. Vì thế để đảm bảo được hiệu quả của một ca cấy ghép Implant thành công mà không hề có triệu chứng nào xấu xảy ra thì bạn cần phải thật kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi và nha khoa uy tín, chất lượng, có trách nhiệm với bệnh nhân.

Những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép implant

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng đã giúp bạn biết được những rủi ro có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant và cách phòng tránh hiệu quả. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc và cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578