Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị như thế nào?

Lượt xem: 2177
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng hô là tình trạng khiếm khuyết phổ biến, không hiếm gặp và gây nên nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, khi răng hô quá nặng còn khiến gương mặt mất cân đối, không có tính thẩm mỹ, chủ nhân có tâm lý tự ti khi giao tiếp. Chính vì vậy, từ khi giải pháp niềng răng hô ra đời đã nhận được sự quan tâm rất nhiều, thậm chí hầu như nha khoa nào cũng có dịch vụ niềng răng hô để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Răng hô nên niềng khi nào ?

Niềng răng cho trường hợp răng hô bây giờ không còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi nữa. Sau khi bác sĩ chỉnh nha nhận nhận đúng hướng, đúng vấn đề bệnh lý, tình trạng của bệnh nhân thì việc điều trị được đặt ra sẽ khá đơn giản và qua phát đồ điều trị sẽ dễ dàng khắc phục được những nhược điểm trên khung hàm bệnh nhân. 

Niềng răng thưa
Niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị như thế nào?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Hô răng là một trong những nhược điểm trên khung hàm bệnh nhân mà tình trạng răng bị đưa ra ngoài quá mức quy định, răng hàm trên và răng hàm dưới không khớp tỷ lệ với nhau, tổng thể này gây ra tình trạng hô và làm sai lệch khớp cắn gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh mà rắc rối đầu tiên phải kể đến là tình trạng lệch khớp cắn làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng miệng. Thứ 2 là vấn đề thẩm mỹ của khuôn miệng. Khi răng đưa ra làm mất cân đối khuôn miệng và gây ảnh hưởng tới nét mặt. Khuôn miệng sẽ không cân đối và hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt làm mất thẩm mỹ gương mặt và làm người bệnh cảm thấy mất tự tin. Thậm chí tình trạng hô răng nặng còn ảnh hưởng tới vấn đề phát âm, có thể khiến người bệnh nói hơi ngọng hoặc tiếng nói không tròn đầy.

Niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị thế nào?

Niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị thế nào ?
Niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị thế nào?

Để có phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp hô răng thì bác sĩ cần xác định rõ bệnh nhân thuộc tình trạng hô răng nào. Sau đó sẽ lên phát đồ điều trị từng bước một giúp bệnh nhân khắc phục được vấn đề khớp cắn và vấn đề thẩm mỹ.

Trước đây, khi điều trị cho các trường hợp có tình trạng răng hô thì bác sĩ thường chỉ định nhổ răng sau đó sẽ niềng răng. Nhưng ngày nay với sự phát triển của ngành y học nha khoa thì việc nhổ răng sẽ chỉ giới hạn cho những trường hợp bắt buộc.

Niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị thế nào ?
Niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị thế nào ?

Đối với đối tượng bị hô răng là người lớn, người trưởng thành, đối tượng có răng và xương đã phát triển ổn định, cứng cáp thì việc chỉ định nhổ răng cũng thường xuyên diễn ra. Một số trường hợp bác sĩ sẽ kết hợp niềng răng với đặt implant nha khoa để điều trị vì vậy kết quả đạt được thường là rất khả quan.

Đối với trẻ nhỏ dưới 16 tuổi thì tỷ lệ nhổ răng để chỉnh nha cũng được giảm đáng kể bởi sức khỏe cũng như cấu trúc xương của trẻ còn non yếu. Đối với những đối tượng này thì bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa và tình trạng hô răng cụ thể của bệnh nhân để đưa ra kế hoạch điều trị sao cho thích hợp nhất, vừa đạt được hiệu quả cao lại an toàn và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe răng miệng của trẻ.

Niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị thế nào ?
Niềng răng bị hô

Ngày nay, điều trị chỉnh nha không còn đơn thuần là chữa bệnh nữa mà còn là một nghệ thuật. Có thể đối với bệnh nhân này bác sĩ sẽ không chỉ định chỉnh nha, nhưng với bệnh nhân khác thì phải chỉ định chỉnh nha. Để biết thêm về những vấn đề xung quanh việc niềng răng cho trường hợp răng hô điều trị thế nào bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được chuyên gia niềng răng Nguyễn Quang Tiến tư vấn.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status