Hậu thẩm mỹ răng - Những vấn đề bạn có thể gặp phải

Hậu thẩm mỹ răng bạn có thể gặp phải một số vấn đề gây ra những tổn thương cho răng về lâu dài, làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu như không được khắc phục kịp thời. Cùng Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu điểm qua những rắc rối mà bạn sẽ phải đối mặt nếu thẩm mỹ răng sai cách ngay sau đây.

Hậu thẩm mỹ răng - Những vấn đề bạn có thể gặp phải

Các thao tác kỹ thuật của nha sĩ không chuẩn xác hay sự chăm sóc, giữ gìn răng sau thẩm mỹ răng không đúng cách hay do chính bạn lạm dụng, can thiệp quá nhiều các biện pháp như tẩy trắng răng hoặc cạo vôi răng quá thường xuyên sẽ làm bạn đau kéo dài hoặc nhanh chóng làm răng xấu trở lại, thậm chí tệ hơn tình trạng ban đầu. Dưới đây là những vấn đề mà bạn có thể gặp phải sau khi điều trị và thẩm mỹ răng:

Lấy không sạch tủy

Những chiếc răng sâu, răng cửa bị sỉn màu nặng,…nếu bạn muốn hết đau hoặc làm trắng bao giờ cũng cần xử lý tủy. Nếu nha sĩ chưa lấy sạch tủy, việc hàn ống tủy chưa chuẩn hoặc chưa lắp đầy chất hàn toàn bộ ống tủy thì sẽ gây tác hại ngay lập tức.

Hậu thẩm mỹ răng - Những vấn đề bạn có thể gặp phải-1
Mủ xung quanh chân răng gây nhiễm trùng nướu

Có những người sau khi đi làm trắng về thì đau nhức không chịu được, mủ quanh chân răng dù đã bơm rửa bằng thuốc mà không hiệu quả. Nguy hiểm hơn là bạn có thể phải nhổ toàn bộ những cái răng đã được thẩm mỹ.

Vì vậy nếu thấy đau nhức hay có điều gì bất thường, bạn cần đến nha sĩ ngay để khám lại và chụp X - quang để có giải pháp xử lý kịp thời. Và quan trọng hơn cả là hãy lựa chọn nha khoa uy tín để khắc phục những tổn thương răng đang phải chịu đựng một cách an toàn các bạn nhé!

Răng giả không chuẩn

Mỗi Labo răng có thế mạnh và cách làm riêng để tạo ra những chiếc răng giả chuẩn. Mới lắp răng giả bao giờ cũng có cảm giác cồm cộm khó chịu nhưng nếu thấy đau nhức, ê mỏi lợi, khớp cắn như của người khác thì có thể răng giả đã bị lắp lệch và không chuẩn, không khít. Điều này vừa làm chủ nhân đau đớn vừa tạo điều kiện cho thức ăn tích nhét vào làm thành môi trường cho vi trùng, vi khuẩn hoạt động, làm hỏng thêm tình trạng vốn đã yếu của răng lợi.

Tẩy trắng răng trong vòng 1 giờ

Đó là những giới thiệu, quảng cáo thường xuyên xuất hiện khi giới thiệu về một sản phẩm tẩy trắng răng nào đó. Làm sạch răng, cải thiện về mặt răng giúp răng sáng bóng là những chức năng của thuốc tẩy trắng răng.

bọc răng sứ sai cách

Nhưng cũng phải tùy loại men răng, tùy tình trạng của răng cần làm trắng mà độ trắng của răng cao hay thấp. Hơn nữa, kết quả và thời gian tẩy trắng còn phụ thuộc vào sự nhạy cảm thuốc của cơ địa mỗi người.

Bạn gái không nên làm răng khểnh

Răng khểnh làm cho khuôn mặt bạn gái tươi tắn, mỗi khi nở nụ cười thì rất duyên dáng nhưng đó cũng là môi trường không thuận lợi cho hàm răng vì tăng sinh mảng bám. Trong trường hợp bạn có răng khểnh nhân tạo, ảnh hưởng sẽ tăng lên do vị trí không thuận lợi của răng, đồng thời lợi, hàm và những răng lân cận cũng bị ảnh hưởng thành viêm, xô lệch…

Chăm sóc răng sau thẩm mỹ đúng cách

Răng giả, làm lại răng sâu, lấy tủy làm trắng răng, bọc răng sứ, tẩy trắng răng,… đều làm yếu men răng và độ cứng chắc của bản thân chiếc răng. Vì vậy, việc chăm sóc răng sau thẩm mỹ cần chú trọng hơn khi chăm sóc hàm răng bình thường: 

Không dùng đồ ăn, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh

Không cắn trực tiếp vào vật cứng hay xé những đồ ăn quá dai

Luôn giữ vệ sinh răng sạch sẽ sau khi ăn uống vào buổi tối trước khi đi ngủ

Thăm khám nha khoa định kỳ để kịp thời điều trị và khắc phục tổn thương cho răng

Không tự ý mua thuốc hoặc dụng cụ về tự thẩm mỹ răng tại nhà

Hậu thẩm mỹ răng - Những vấn đề bạn có thể gặp phải-3
Hạn chế ăn đồ dai cứng sau khi thẩm mỹ răng

Trên đây là những vấn đề có thể xảy ra hậu thẩm mỹ răng. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng bởi nếu điều trị tại Nha Khoa Đăng Lưu thì hàm răng sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578