Hậu thẩm mỹ răng

Lượt xem : 654

Hậu thẩm mỹ răng là những vấn đề có thể sẽ gặp phải sau khi tiến hành thẩm mỹ trang hoàng lại khuôn miệng. Có thể hậu thẩm mỹ sẽ gây nên những tổn thương cho răng về lâu dài hoặc gây nên những ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng nếu như không được để ý kỹ và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Hậu thẩm mỹ răng

Hậu thẩm mỹ răng

Các thao tác kỹ thuật của nha sĩ không chuẩn xác, hay sự chăm sóc, giữ gìn sau thẩm mỹ răng không đúng hay do chính bạn bạn lạm dụng, can thiệp quá nhiều các biện pháp như tẩy trắng răng hoặc lấy cao răng quá thường xuyên sẽ làm bạn đau kéo dài hoặc nhanh chóng làm răng xấu trở lại, thậm chí tệ hơn tình trạng ban đầu.

♦   Lấy không sạch tủy

 Những chiếc răng sâu, răng cửa bị đậm màu… gia chủ muốn hết đau hoặc làm trắng bao giờ cũng cần xử lý tủy. Nếu nha sĩ chưa lấy sạch tủy, việc hàn ống tủy chưa chuẩn hoặc chưa lắp đầy chất hàn toàn bộ ống tủy… thì sẽ gây hậu quả ngay lập tức. Có những người sau khi đi làm trắng về thì đau nhức không chịu được, mủ quanh chân răng, bơm rửa bằng thuốc mà không hiệu quả, có khi còn bị nhổ toàn bộ những cái răng đã được thẩm mỹ.

Hậu thẩm mỹ răng

Vì vậy nếu thấy đau nhức hay có điều gì bất thường cần đến nha sĩ ngay để khám lại và chụp X-quang để có xu hướng xử lý kịp thời. Duy nhất một cách xử lý là làm lại từ đầu với đôi bàn tay thao tác cẩn thận và chính xác hơn của nha sĩ.
♦   Răng giả không chuẩn

 Mỗi labo răng có thế mạnh và cách làm riêng để tạo ra những chiếc răng giả chuẩn. Mới lắp răng giả bao giờ cũng có cảm giác cồm cộm khó chịu. Nhưng nếu thấy đau nhức, ê mỏi lợi, khớp cắn như của người khác thì có thể răng giả đã bị lắp lệch, không chuẩn, không khít vừa làm chủ nhân đau đớn lại tạo chỗ cho thức ăn tích nhét vào làm thành môi trường cho vi trùng, vi khuẩn hoạt động, làm hỏng thêm tình trạng vốn đã yếu của răng lợi.

♦   Tẩy trắng răng trong vòng 1 giờ

Hậu thẩm mỹ răng

 Đó là những giới thiệu, quảng cáo thường xuyên xuất hiện khi giới thiệu về một sản phẩm tẩy trắng răng nào đó. Làm sạch răng, cải thiện về mặt răng, giúp răng sáng bóng là những chức năng của thuốc tẩy trắng răng. Nhưng cũng phải tùy loại men răng, tùy tình trạng của răng cần làm trắng, tùy vào sự nhạy cảm thuốc của mỗi cơ thể mà kết quả và thời gian tẩy trắng răng khác nhau.

♦   Bạn gái không nên làm răng khểnh

Hậu thẩm mỹ răng

 Răng khểnh làm cho khuôn mặt bạn gái tươi tắn, mỗi khi nở nụ cười thì rất duyên dáng, nhưng đó cũng là môi trường không thuận lợi cho hàm răng vì tăng sinh mảng bám. Trong trường hợp bạn có răng khểnh nhân tạo, những ảnh hưởng sẽ tăng lên do vị trí không thuận lợi của răng, đồng thời lợi, hàm và những răng lân cận cũng bị ảnh hưởng thành viêm, xô lệch…
♦   Chăm sóc răng sau thẩm mỹ

Hậu thẩm mỹ răng
 Răng giả, làm lại răng sâu, lấy tủy làm trắng răng, bọc răng, tẩy trắng răng… đều làm yếu men răng và độ cứng chắc của bản thân chiếc răng. Vì vậy, việc chăm sóc răng sau thẩm mỹ cần chú trọng hơn khi chăm sóc hàm răng bình thường.  Không dùng đồ ăn, uống quá nóng hoặc quá lạnh. Không cắn trực tiếp vào vật cứng hay xé những đồ ăn quá dai. Luôn giữ vệ sinh răng sạch sẽ sau khi ăn uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right