Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Phương pháp khắc phục răng mọc khấp khểnh

Lượt xem: 1977
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng mọc khấp khểnh là biểu hiện thường gặp nhất khi răng mọc sai vị trí trên cung hàm. Khi gặp phải tình trạng này, chúng ta nên tìm đến Nha khoa để được tư vấn cách khắc phục phù hợp bởi răng khấp khểnh hay lệch lạc không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng mà còn ảnh hưởng tới khớp cắn và sức khoẻ của toàn bộ hàm răng.

Hàm răng có khi hô móm, có khi răng lệch lạc, và răng mọc khấp khểnh cũng là trường hợp thường xảy ra ở nhiều người. Nếu như trước đây, người bệnh chấp nhận “sống chung” với khiếm khuyết này thì đến thời điểm hiện tại, khi mà công nghệ thẩm mỹ nha khoa đã vô cùng phát triển, chúng ta có rất nhiều cách để  khắc phục nhược điểm răng khấp khểnh hiệu quả.

Phương pháp khắc phục răng mọc khấp khểnh tốt nhất-1
Răng mọc khấp khểnh gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Nguyên nhân răng mọc khấp khểnh là gì?

Hàm răng đều đặn là điều mà ai cũng mong muốn, thế nhưng vẫn có rất nhiều người không may mắn lớn lên với những chiếc răng khấp khểnh “vô duyên” bởi những  nguyên nhân dưới đây:

Ngoài khiếm khuyết hô móm, răng khấp khểnh hay lệch lạc cũng là nhược điểm lớn của hàm răng, làm giảm thẩm mỹ và hạn chế một số chức năng của khuôn miệng. Đây là một bệnh lý thuộc về khớp cắn do các mầm xương sắp xếp bị lệch lạc trong quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Việc mất răng sữa quá sớm khi răng vĩnh viễn chưa hình thành là nguyên nhân tiếp theo khiến hàm răng dễ bị khấp khểnh và lệch lạc.Thêm vào đó, một số thói quen không tốt như mút ngón tay, thở bằng miệng hay đẩy lưỡi cũng khiến cho răng có xu hướng mọc lệch lạc khỏi cung hàm.

Một nguyên nhân nữa liên quan đến tình trạng răng mọc khấp khểnh hoặc hô móm đó là vấn đề thiếu hụt canxi cùng các vitamin D, K, C ,…ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành cấu trúc của xương. Và để khắc phục hiệu quả hiện tượng răng mọc khấp khểnh, chúng ta có thể tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ.

Phương pháp khắc phục răng mọc khấp khểnh tốt nhất

Để khắc phục dứt điểm hiện tượng răng mọc khấp khểnh, Bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định hoặc là niềng răng hoặc là bọc răng sứ tuỳ thuộc vào kết quả thăm khám cụ thể tình trạng răng hàm của mỗi người, cụ thể như sau:

Tiến hành niềng răng

Niềng răng là sự lựa chọn hàng đầu của những ai có răng bị hô móm, răng khấp khểnh hoặc lệch lạc. Với nhiều loại khí cụ mắc cài khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được kỹ thuật chỉnh răng thích hợp.

Phương pháp khắc phục răng mọc khấp khểnh tốt nhất-2
Niềng răng khắc phục răng mọc khấp khểnh hiệu quả

Bác sĩ sẽ được điều chỉnh lực vừa đủ để dịch chuyển các răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Một số trường hợp như cung hàm hẹp hay răng mọc chen chúc,…Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển thuận lợi hơn.

Riêng đối với những trường hợp răng hô vẩu hay khấp khểnh quá nặng, niềng răng là lựa chọn phù hợp nhất để giúp bệnh nhân có được hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Tốt nhất, bố mẹ nên đưa các con đến thăm khám chỉnh nha ngay khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc để đạt được hiệu quả tối ưu.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bên cạnh phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ cũng được ứng dụng vào các ca điều chỉnh răng mọc lệch lạc, hô móm hoặc khấp khểnh ở mức độ nhẹ, nhất là các trường hợp liên quan đến răng cửa. Chỉ với thao tác mài răng và lắp mão sứ đơn giản, Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bệnh nhân điều chỉnh lại kích thước cũng như độ khấp khểnh của răng, trả lại hàm răng vừa thẩm mỹ vừa chắc khoẻ.

Phương pháp khắc phục răng mọc khấp khểnh tốt nhất-3
Bọc răng sứ giúp khắc phục răng mọc khấp khểnh hiệu quả

Mỗi phương pháp có những lợi thế riêng, thế nên bạn cần đến gặp Bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm cụ thể. Từ kết quả đó, Bác sĩ sẽ xác định giải pháp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh hiệu quả và phù hợp với từng người.

Răng mọc khấp khểnh biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau, thế nên các bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn giải pháp khắc phục tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status