Niềng răng – chỉnh nha có làm thay đổi nét mặt không ?

Lượt xem : 1583

Chào bác sĩ nha khoa !

Tôi bị móm nhẹ, trông không mất thẩm mỹ lắm nhưng nụ cười lại rất kém duyên không hiểu do cấu trúc gương mặt của tôi như vậy hay do móm răng làm ảnh hưởng đến nụ cười. Tôi đang không biết làm thế nào để xử lý và cải thiện nụ cười của mình, vài người bạn khuyên tôi nên niềng răng, nhưng tôi không biết liệu niềng răng có làm thay đổi nét mặt không và nụ cười của tôi có được cải thiện hay không ?. Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi rất cám ơn.

Mai Anh ( Quận 1 – TP.HCM )

Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Xin chào bạn Mai Anh! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng tới dịch vụ của nha khoa chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang quan tâm ” niềng răng có làm thay đổi nét mặt không? ” Được bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh nha trả lời như sau :

Bạn Mai Anh thân mến!. Niềng răng là liệu pháp nắn chỉnh nha và nó có tác động tích cực đến độ rông hẹp, to, nhỏ của khuôn miệng cho nên đương nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của gương mặt nói chung và nụ cười nói riêng. Tuy nhiên, gương mặt và nụ cười của bạn thay đổi theo chiều hướng nào lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không ?

Khuôn miệng chi phối nhiều tới tướng mạo của khuôn mặt. Nếu xương hàm và khuôn miệng rộng và bành ra thì khuôn mặt bạn sẽ có cằm và hàm rộng. Còn nếu như răng mà mọc chụm lại với nhau thì khuôn miệng của bạn sẽ nhỏ và chúm làm cằm nhỏ và nhọn. Khuôn mặt đều và cân đối khi mà răng mọc đều, vòm đạt tỷ lệ chuẩn và khuôn mặt sẽ hài hòa và cân xứng.

Bởi những yếu tố trên mà khi niềng răng độ rộng, độ khum, vòm của khung hàm sẽ thay đổi kéo theo sẽ làm đổi nét mặt của bạn.

Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không ?

Sự thay đổi diễn ra thế nào ?

Khi mà niềng răng kết thúc, các răng được sắp xếp đều đặn thì hai hàm sẽ có sự ăn khớp với nhau. Vì thế phần hàm dưới và hàm trên sẽ tỷ lệ với nhau cho khuôn mặt hài hòa hơn. Sự thay đổi này sẽ thật rõ ràng đối với những trường hợp niềng răng hô, móm.

Nói một cách khác, sau niềng răng khuôn mặt bạn sẽ có sự thay đổi chút ít do sự cân đối và hài hòa, và thường là thay đổi theo chiều hướng tích cực gương mặt thẩm mỹ hơn. Đặc biệt, khi các răng được sắp xếp đều đặn lại thì nụ cười cũng được cải thiện, đẹp hơn và không còn bị méo mó do tình trạng răng bị ho hay móm nữa.

Bởi những giá trị sẽ đạt được sau niềng răng mà nha khoa chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng lựa chọn phương pháp niềng răng để cải thiện nụ cười nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right