Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không?

Lượt xem: 2703
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New
Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !Tôi bị móm nhẹ, trông không mất thẩm mỹ lắm nhưng nụ cười lại rất kém duyên không hiểu do cấu trúc gương mặt của tôi như vậy hay do móm răng làm ảnh hưởng đến nụ cười. Tôi đang không biết làm thế nào để xử lý và cải thiện nụ cười của mình, vài người bạn khuyên tôi nên niềng răng, nhưng tôi không biết liệu niềng răng có làm thay đổi nét mặt không? và nụ cười của tôi có được cải thiện hay không ?. Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi rất cám ơn.

Mai Anh ( Quận 1 - TP.HCM )

Trả lời.Xin chào bạn Mai Anh! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng tới dịch vụ của Nha Khoa Đăng Lưu. Vấn đề mà bạn đang quan tâm "niềng răng có làm thay đổi nét mặt không? " Được bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh nha trả lời như sau :
Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không?
Niềng răng hô có làm thay đổi nét mặt không?
Bạn Mai Anh thân mến!. Niềng răng là liệu pháp nắn chỉnh nha và nó có tác động tích cực đến độ rông hẹp, to, nhỏ của khuôn miệng cho nên đương nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của gương mặt nói chung và nụ cười nói riêng. Tuy nhiên, gương mặt và nụ cười của bạn thay đổi theo chiều hướng nào lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không?

Khuôn miệng chi phối nhiều tới tướng mạo của khuôn mặt. Nếu xương hàm và khuôn miệng rộng và bành ra thì khuôn mặt bạn sẽ có cằm và hàm rộng. Còn nếu như răng mà mọc chụm lại với nhau thì khuôn miệng của bạn sẽ nhỏ và chúm làm cằm nhỏ và nhọn. Khuôn mặt đều và cân đối khi mà răng mọc đều, vòm đạt tỷ lệ chuẩn và khuôn mặt sẽ hài hòa và cân xứng.Bởi những yếu tố trên mà khi niềng răng độ rộng, độ khum, vòm của khung hàm sẽ thay đổi kéo theo sẽ làm đổi nét mặt của bạn.
Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không?
Sự thay đổi kì diệu của khuôn mặt sau niềng răng móm

Sự thay đổi nét mặt diễn ra thế nào?

Khi quá trình niềng răng kết thúc, các răng được sắp xếp một cách đều đặn thì hai hàm sẽ có sự ăn khớp với nhau. Vì thế tỷ lệ của khuôn mặt cũng trở nên hài hòa hơn. Sự thay đổi này sẽ nhận thấy rõ nhất  đối với những trường hợp niềng răng hô, móm.Tuy nhiên, sự thay đổi của khuôn mặt có thể xẩy ra theo hai chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Chiều hướng tích cực:

Nếu quá trình niềng răng thành công, các răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch đặt ra từ ban đầu thì khuôn hàm cũng được cải thiện, đẹp hơn và không còn bị méo mó do tình trạng răng bị hô hay móm nữa.

Chiều hướng tiêu cực: 

Trong nhiều trường hợp, kỹ thuật niềng răng không đảm bảo làm cho khuôn mặt trở nên mất cân xứng hơn, dẫn đến tình trạng niềng răng bị hóp má, nụ cười kém tự tin hơn.

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân được khám tổng quát răng miệng, sức khỏe của răng và nướu. Đồng thời chụp phim để khảo sát tình hình xương hàm cụ thể.Sau đó bạn được tư vấn lựa chọn loại mắc cài chỉnh nha răng sao cho phù hợp.
Niềng răng có làm thay đổi nét mặt không?
Bác sĩ thăm khám trước khi niềng răng

Bước 2: lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ các thông số đó, bác sĩ mới có cơ sở để tính toán hướng di chuyển của răng sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Lên phác đồ chữa trị

Bác sĩ sẽ lên phác đồ chữa trị cho bệnh nhân với các dự đoán chữa trị lực và tốc độ chuyển dịch răng cho từng giai đoạn cụ thể trong tương lai.

Bước 4: Gắn mắc cài

Các loại mắc cài niềng răng sẽ được gắn lên răng, gắn cái dây cung và tạo lực xiết răng để bắt đầu quy trình niềng răng.

Bước 5: Theo dõi điều trị .

Sau mỗi 3 – 4 tuần, bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng và chữa trị lại các mắc cài nếu như có sự di lệch lạc để cho hiệu quả chỉnh nha răng được tốt hơn.Niềng răng có làm thay đổi nét mặt  không? chắc chắn bạn đã biết được câu trả lời trong bài viết trên. Tuy nhiên, để có được gương mặt hài hòa, xinh xắn hơn thì bạn phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ chọn Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp miễn phí mọi thắc mắc nhé.. 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status