Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Loop đóng khoảng răng cửa là gì? Giai đoạn này mất bao lâu?

Lượt xem: 1286
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Loop đóng khoảng răng cửa là một trong những loại khí cụ chuyên dùng trong chỉnh nha. Nó được sử dụng để kéo đóng khoảng trống giữa các răng cửa. Quá trình đóng loop được tiến hành đơn giản, hiệu quả và ít gây đau đớn. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha và tò mò về phương pháp đóng khoảng trong niềng răng, hãy tham khảo ngay các thông tin bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu phân tích trong bài viết bên dưới!

Răng cửa là những chiếc răng “mặt tiền” đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ gương mặt. Một hàm răng thẳng đều là cơ sở cho nụ cười xinh, giúp bạn tự tin. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như răng bị mẻ, nứt, vỡ, răng bị mất, răng bị lệch lạc,...khiến răng bị lỗ trống. Điều này vừa ảnh hưởng thẩm mỹ vừa hạn chế ăn nhai. Lúc này, loop đóng khoảng răng cửa được chỉ định áp dụng nhằm hỗ trợ kéo răng hiệu quả.

Loop đóng khoảng răng cửa là gì?

Loop đóng khoảng răng cửa là một loại khí cụ chỉnh nha được sử dụng để kéo đóng khoảng trống giữa các răng cửa. Loop đóng khoảng có hình dạng giống như một chiếc lò xo, được gắn vào dây cung bằng một móc. Khi dây cung được kéo căng, loop sẽ giãn ra và tạo lực kéo lên các răng, giúp chúng di chuyển lại gần nhau hơn.

Loop đóng khoảng răng cửa là gì? Giai đoạn này mất bao lâu?
Đóng khoảng răng bằng khi cụ loop*

Loop đóng khoảng có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm:

 • Răng cửa bị mẻ, nứt, vỡ: Khi răng cửa bị mẻ, nứt, vỡ, có thể khiến khoảng trống giữa các răng xuất hiện. Lỗ trống giữa các răng làm hạn chế thẩm mỹ và hưởng đến chức năng ăn nhai. Loop đóng khoảng có thể được sử dụng để kéo các răng cửa lại gần nhau, giúp đóng khoảng trống và cải thiện thẩm mỹ, chức năng ăn nhai.
 • Răng cửa bị mất: Khi răng cửa bị mất, các răng còn lại có thể dịch chuyển ra ngoài, khiến khoảng trống giữa các răng xuất hiện. Loop đóng khoảng có thể được sử dụng để kéo các răng lại gần nhau, giúp đóng khoảng trống và ngăn ngừa các răng còn lại dịch chuyển.
 • Răng cửa bị lệch lạc: Răng cửa bị lệch lạc có thể gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Loop đóng khoảng có thể được sử dụng để kéo các răng cửa về đúng vị trí, giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Cơ chế đóng khoảng trong niềng răng

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha phổ biến được sử dụng để điều chỉnh vị trí của răng, giúp răng đều đặn, đẹp mắt và cải thiện chức năng ăn nhai. Có nhiều phương pháp đóng khoảng trong niềng răng, trong đó loop đóng khoảng được đánh giá cao hơn do phù hợp với hầu hết các trường hợp chỉnh nha và điều kiện dùng của khách hàng.

Cơ chế trượt

Cơ chế đóng khoảng răng cửa bằng cách sử dụng hệ thống trượt dựa trên sự tương tác ma sát giữa dây cung và mắc cài. Khi áp lực được áp dụng lên các răng hoặc nhóm răng, chúng sẽ di chuyển trên dây cung, đồng thời gắn kết để đóng kín khoảng giữa chúng. Phương pháp đóng khoảng răng cửa được lựa chọn tùy thuộc vào mức độ cần thiết và tình trạng cụ thể của từng răng, do quyết định của bác sĩ.

Loop đóng khoảng răng cửa là gì? Giai đoạn này mất bao lâu?
Sử dụng hệ thống trượt dựa trên sự tương tác ma sát giữa dây cung và mắc cài*

Cơ chế đóng khoảng bằng Loop

Cơ chế đóng khoảng bằng loop sử dụng các khí cụ được gọi là loop để đóng khoảng trống răng. Loop là một đoạn dây cung uốn cong thành hình dạng vòng tròn hoặc elip. Khi dây cung được kéo căng, loop sẽ giãn ra và tạo lực kéo lên các răng. Lực kéo này sẽ giúp các răng di chuyển lại gần nhau hơn.

Cơ chế đóng khoảng bằng loop là một phương pháp hiệu quả và ít gây đau đớn được sử dụng để đóng khoảng trống răng. Phương pháp này có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp, tùy thuộc vào mức độ hô và tình trạng của răng.

Dùng loop đóng khoảng răng cửa có ưu điểm gì?

Là khí cụ kéo chỉnh răng cửa hiệu quả trong thời gian ngắn, loop đóng khoảng răng cửa được nhiều chuyên gia niềng răng đánh giá cao. Cụ thể, sử dụng phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như:

Khả năng điều trị hiệu quả

Loop đóng khoảng giúp kéo đóng khoảng trống răng cửa một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này là do loop đóng khoảng có thể tạo ra lực kéo mạnh và ổn định, giúp các răng di chuyển nhanh chóng và đúng vị trí.

Ít gây đau đớn

Sử dụng loop ít gây đau đớn, chỉ gây ra cảm giác đau nhức nhẹ trong thời gian đầu đeo. Điều này là do loop đóng khoảng có kích thước nhỏ và được gắn vào dây cung bằng một móc, giúp giảm thiểu lực tác động lên răng.

Chi phí hợp lý

Loop đóng khoảng là một phương pháp chỉnh nha có chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng. Mức chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Loop đóng khoảng răng cửa là gì? Giai đoạn này mất bao lâu?
Loop đóng khoảng có hình dạng giống như một chiếc lò xo*

Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Khí cụ này có kích thước nhỏ, dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh răng miệng. Điều này giúp người đeo dễ dàng vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa bệnh sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

Không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của người đeo. Người đeo có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng khem nhiều.

Giai đoạn đóng khoảng răng mất bao lâu?

Về vấn đề giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng, bác sĩ cho biết: Thời gian đóng khoảng răng trong niềng răng thường kéo dài từ 4 - 8 tháng, điều này còn tùy thuộc vào mỗi ca chỉnh nha khác nhau. 

 • Tình trạng răng: Nếu các răng có lỗ trống lớn, tiến trình đóng khoảng răng kéo dài hơn so với các trường hợp lỗ trống nhỏ. Nguyên nhân là do lực cần thiết để di chuyển các răng lớn hơn so với lực cần thiết để di chuyển các răng nhỏ. 
 • Mức độ hô: Nếu hô nặng, thời gian đóng khoảng răng cũng sẽ lâu hơn. Nguyên nhân là do cần phải di chuyển nhiều răng hơn để khắc phục tình trạng hô.
 • Sức khỏe răng miệng: Nếu răng miệng khỏe mạnh, thời gian đóng khoảng răng sẽ ngắn hơn so với các trường hợp răng miệng có vấn đề. Nguyên nhân là do răng miệng khỏe mạnh sẽ có khả năng di chuyển tốt hơn so với răng miệng có vấn đề.
Loop đóng khoảng răng cửa là gì? Giai đoạn này mất bao lâu?
Công dụng của việc đóng khoảng là kéo các răng lại gần nhau*

Trong giai đoạn đóng khoảng răng, bệnh nhân sẽ cần tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lực đóng khoảng nếu cần thiết. Điều này giúp đảm bảo quá trình đóng khoảng răng diễn ra an toàn và hiệu quả.

Dùng loop đóng khoảng răng cửa - Những điều có thể gặp phải

Dùng loop đóng khoảng răng cửa là một phương pháp niềng răng phổ biến, sử dụng lực trượt của dây cung để đóng khoảng giữa các răng cửa. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao, ít gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân, dễ kiểm soát. Tuy nhiên, cũng có một số điều mà bệnh nhân cần lưu ý khi sử dụng loop đóng khoảng răng cửa.

Những điều có thể gặp phải khi sử dụng loop đóng khoảng răng cửa bao gồm:

Ê buốt răng

Khi lực đóng khoảng được tác động, các răng sẽ di chuyển và có thể gây ê buốt. Ê buốt răng thường chỉ là tạm thời và sẽ giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ê buốt răng có thể kéo dài và gây khó chịu cho bệnh nhân.

Niềng răng là cả một quá trình, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào hãy liên hệ với nha sĩ để tìm ra hướng giải quyết phù hợp, tham khảo thêm: Chảy máu chân răng và cách điều trị.

Lò xo đụng vào lợi gây xước

Lò xo đóng khoảng là một loại khí cụ chỉnh nha được sử dụng để đóng khoảng giữa các răng cửa. Lò xo được gắn vào mắc cài và dây cung, khi lực được tác động, lò xo sẽ giãn ra và kéo các răng lại gần nhau. Trong quá trình đóng khoảng, các răng sẽ di chuyển và có thể gây kích ứng nướu. Nếu lò xo đụng vào lợi, nó có thể gây xước, sưng đỏ hoặc thậm chí chảy máu.

Dây cung bị gãy hoặc đâm vào má

Dây cung là một phần quan trọng của hệ thống niềng răng, giúp tạo lực để di chuyển răng. Dây cung có thể bị gãy do một số nguyên nhân, bao gồm:

 • Lực đóng khoảng quá lớn: Nếu lực đóng khoảng quá lớn, dây cung có thể bị căng quá mức và bị gãy.
 • Va chạm mạnh: Nếu va chạm mạnh vào hàm răng, dây cung có thể bị gãy.
 • Dây cung bị ăn mòn: Nếu dây cung bị ăn mòn, nó có thể trở nên yếu và dễ gãy hơn.

Dây cung bị gãy có thể gây đau đớn cho bệnh nhân, đặc biệt là khi ăn uống hoặc nói chuyện. Không chỉ vậy, hiện tượng này còn có thể gây chảy máu, sưng đỏ và viêm ở khu vực bị đâm. Do đó, bệnh nhân cần đến nha sĩ để được thay dây cung mới. 

Loop đóng khoảng răng cửa là gì? Giai đoạn này mất bao lâu?
Tái khám điều chỉnh mắc cài theo từng giai đoạn*

Răng bị lung lay

Trong quá trình niềng răng, các răng sẽ di chuyển và cần phải chịu một lực nhất định. Nếu lực đóng khoảng quá lớn, răng có thể bị lung lay. Tình trạng răng bị lung lay thường chỉ là tạm thời và sẽ hết sau khi lực đóng khoảng được giảm bớt. Tuy nhiên, nếu răng bị lung lay quá mức, nó có thể gây ra một số vấn đề lệch lạc hay gãy răng. 

Dùng loop đóng khoảng an toàn tại Nha Khoa Đăng Lưu

Là một trong những đơn vị nha khoa được đánh giá uy tín tại Việt Nam, Nha Khoa Đăng Lưu cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha chuyên sâu, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo mang đến cho bệnh nhân dịch vụ niềng răng an toàn và hiệu quả.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Các bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu được đào tạo bài bản tại các trường đại học y khoa uy tín trong và ngoài nước, với chuyên ngành răng hàm mặt, trong đó có chuyên ngành chỉnh nha. Sau khi tốt nghiệp, các bác sĩ còn tiếp tục được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha tại các trung tâm chỉnh nha uy tín trong và ngoài nước.

Đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực chỉnh nha, đã điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân, đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, giúp hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra an toàn và hiệu quả. Một số trang thiết bị hiện đại được sử dụng tại Nha Khoa Đăng Lưu bao gồm:

 • Máy chụp phim Cone Beam CT: Máy chụp phim Cone Beam CT là một loại máy chụp phim kỹ thuật số 3D, giúp bác sĩ có thể nhìn thấy cấu trúc xương hàm và răng một cách chi tiết, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.
 • Máy X-quang Panorex: Máy X-quang Panorex là một loại máy chụp phim kỹ thuật số toàn hàm, giúp bác sĩ có thể nhìn thấy toàn bộ cấu trúc răng và hàm của bệnh nhân.
 • Máy quét dấu răng kỹ thuật số: Máy quét dấu răng kỹ thuật số giúp bác sĩ lấy dấu răng một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó chế tạo mắc cài và dây cung phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân.
 • Máy cắt dây cung tự động: Máy cắt dây cung tự động giúp bác sĩ cắt dây cung một cách chính xác và nhanh chóng, từ đó giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.
Loop đóng khoảng răng cửa là gì? Giai đoạn này mất bao lâu?
Hàng ngàn ca niềng răng thành công tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình niềng răng. 

 • Tư vấn thông tin: Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cho bệnh nhân về các dịch vụ niềng răng, chi phí niềng răng,...
 • Đặt lịch hẹn: Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giúp bệnh nhân đặt lịch hẹn khám và tái khám với bác sĩ.
 • Trao đổi với bác sĩ: Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ trao đổi với bác sĩ để cập nhật tình trạng răng miệng của bệnh nhân, đồng thời thông báo cho bệnh nhân về lịch tái khám và các chỉ định của bác sĩ.
 • Giải đáp thắc mắc: Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giải đáp thắc mắc của bệnh nhân về quá trình niềng răng.

Để hạn chế các rủi ro có thể xảy đến trong quá trình niềng răng bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và tìm địa chỉ nha khoa uy tín, xem thêm thông tin về phòng khám tại: Niềng răng ở đâu tốt uy tín?

Thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu, người bệnh còn được sử dụng các loại mắc cài, dây cung chính hãng, chất lượng cao, điều chỉnh lực đóng khoảng phù hợp với tình trạng răng miệng, tái khám định kỳ để kiểm tra quá trình niềng răng và điều chỉnh lực đóng khoảng nếu cần thiết...

Tin chắc rằng, những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hình dung cụ thể hơn về loop đóng khoảng răng cửa trong chỉnh nha. Những chiếc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa... có làm bạn cảm thấy tự ti? Hãy đến ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp điều chỉnh răng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và điều kiện chi trả của mình nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status