Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng hô nướu có nên hay không?

Lượt xem: 2538
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, niềng răng hô nướu có nên hay không ạ? Hiện nay có phương pháp nào nhanh chóng và hiệu quả hơn niềng răng không? Rất mong được Bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên, tôi xin cảm ơn!

 (Thanh Tâm – 28 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào Thanh Tâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi “niềng răng hô nướu có nên hay không?” về mục tư vấn của Nha Khoa Đăng Lưu. Mời bạn cùng tất cả quý độc giả đến với giải đáp – tư vấn của chuyên gia ở phần nội dung tiếp theo.

Răng hô nướu là gì?

Hô nướu là tình trạng răng hô do phần xương dưới nướu nhô ra, đội nướu lên và đẩy môi ra phía trước. Và mức độ hô nướu nặng là khi nướu phủ lên trên phần xương bị nhô đó dày hơn bình thường hoặc khi răng bị chìa ra ngoài.

Răng hô nướu có nên niềng không
Niềng răng hô nướu có nên hay không?

Nhiều trường hợp bị hô nướu có thể kèm theo tình trạng hở lợi nếu lợi quá dày, thế nên chỉnh răng hô nướu là yêu cầu vô cùng cấp thiết. Vậy niềng răng hô nướu có nên hay không? Và phương pháp nào hiện nay chỉnh sửa răng hô nướu hiệu quả và an toàn?

Niềng răng hô nướu có nên hay không?

Phương pháp này không mang lại hiệu quả đối với trường hợp răng hô nướu vì niềng răng chỉ phù hợp với những khách hàng bị hô do răng. Do đó, để giải quyết dứt điểm hiện tượng răng hô nướu, bạn nên áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô.

niềng răng hô nướu có nên hay không
Phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha Khoa Đăng Lưu

Đây chính là đáp án và cũng là lời khuyên mà chúng tôi gửi tới Thanh Tâm cùng tất cả quý độc giả có cùng quan tâm “niềng răng hô nướu có nên hay không?”. Và ở phần tiếp theo đây, chúng ta cùng tham khảo quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô hiệu quả tại Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Phẫu thuật chỉnh răng hô nướu an toàn và hiệu quả

Răng hô do xương hàm hay nướu, tùy tình trạng có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên bằng kỹ thuật Lefort I theo các bước khoa học như sau:

Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh răng hô nướu, khách hàng sẽ được Bác sĩ tư vấn trực tiếp thông qua những hình ảnh mô phỏng hàm và khuôn mặt sau khi phẫu thuật trên phần mềm 3D hiện đại.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng sẽ được khám tổng quát về sức khỏe để bác sĩ xác nhận bạn có đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật hay không?

Chụp phim X - quang

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành chụp X-quang bằng máy ConeBeam CT 3D, cho thông số chính xác về hệ thống dây thần kinh, cấu trúc mạch máu và xương hàm giúp bác sĩ thấy được tình trạng bệnh và mức độ hô của khách hàng. Nhờ đó, Bác sĩ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ phẫu thuật phù hợp với từng trường hợp hô móm.

Bên cạnh đó, Bác sĩ sẽ dựa trên phim hàm Panorex và Cephalometric để xác định chính xác tình trạng hô hàm, phần xương cần phẫu thuật và kết quả sau phẫu thuật. Thao tác này hỗ trợ Bác sĩ triển khai bước phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

chỉnh hình răng hô nướu
Răng hô do nướu nên phẫu thuật kết hợp niềng răng

Gây mê

Khách hàng sẽ được tiến hành gây mê nhẹ với liều lượng hợp lý để không gây đau trong suốt quy trình phẫu thuật chỉnh răng hô nướu.

Tiến hành phẫu thuật răng hô nướu

Quy trình phẫu thuật răng hô nướu sẽ được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng cùng với các thiết bị máy móc tân tiến và đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt có chuyên môn và tay nghề cao. Sau khi phẫu thuật kết thúc, khách hàng có thể trở về và thực hiện chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của Bác sĩ.

Tái khám định kỳ

Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ để kiểm tra tình hình hồi phục của răng hàm và kịp thời đưa ra giải pháp khi có dấu hiệu bất thường.

Hi vọng rằng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này đã giúp Thanh Tâm giải tỏa được thắc mắc niềng răng hô nướu có nên hay không? Và nếu bạn có ý định loại bỏ khiếm khuyết này, hãy đến với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn giải pháp điều trị phù hợp hơn nhé!

Bài viết liên quan: