Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng khấp khểnh bao lâu thì hiệu quả?

Lượt xem: 6773
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bạn đang cảm thấy tự ti về hàm răng khấp khểnh của mình? Bạn muốn niềng răng nhưng chưa biết quá trình niềng răng khấp khểnh diễn ra như thế nào? Thời gian niềng răng khấp khểnh bao lâu thì có hiệu quả?

Với nhiều người, răng khểnh không chỉ làm cho hàm răng của bạn bị mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng. Bên cạnh đó, thức ăn sẽ bị mắc kẹt nơi kẽ răng, khó mà vệ sinh sạch sẽ được gây ra tình trạng sâu răng, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Những phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả

Để có một hàm răng đều đẹp và tránh những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng tại các trung tâm nha khoa uy tín. Hiện nay có khá nhiều kỹ thuật để niềng răng như: Niềng răng bằng khí cụ cố định hoặc niềng răng bằng khí cụ tháo lắp.

nieng-rang-khenh-2
Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?

Niềng răng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài cố định (mắc cài inox, mắc cài sứ,..) là phương pháp sử dụng những chiếc mắc cài và những dây cung sẽ tác động lên răng một lực, kéo các răng từ từ di chuyển vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Phương pháp này bao gồm hai kỹ thuật khác nhau là niềng răng mắc cài truyền thống (gắn trên bề mặt răng) và niềng răng mắc cài mặt trong (đây là phương pháp mới được cải tiến, các mắc cài được gắn ở mặt trong của răng, nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao). 

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp là một phương pháp mới sử dụng các khay trong suốt đặc biệt (Invisalign, Clear Aligner) để niềng răng. Khay sẽ ôm sát vào răng giúp răng bạn di chuyển từng chút một cho đến khi bạn có được một nụ cười vừa ý. Phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao, bạn có thể vừa làm việc vừa điều trị chỉnh nha mà người ngoài không thể nhân biết được.

nieng-rang-khenh-3
Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?

Tìm hiểu thêm :

Phương pháp Niềng răng invisalign.

Niềng răng giá bao nhiêu ?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khấp khểnh thường dao động trong khoảng từ 12 đến 36 tháng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cụ thể bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng răng khấp khểnh của từng bệnh nhân

Trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì thời gian chỉnh nha mất ít nhất 6 tháng, còn đối với những trường hợp khấp khểnh trung bình là khoảng 24 tháng kết hợp đeo hàm duy trì từ 1 - 2,5 năm. Riêng những trường hợp răng bị khấp khểnh nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm, kết hợp với khoảng 2 năm đeo hàm duy trì răng ổn định ở vị trí mới. Bên cạnh đó, mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả phục hình khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và loại khí chỉnh nha của mỗi người.

Niềng răng khấp khểnh tại Nha Khoa Đăng Lưu

Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu, phương pháp niềng răng khấp khểnh được áp dụng phổ biến là khay niềng trong suốt. Bệnh nhân niềng răng bằng khay nhựa sẽ thay khay 2 tuần một lần trong suốt quá trình điều trị.

nieng-rang-khenh-1
niềng răng khấp khểnh được thực hiện rất dễ dàng

Thời gian điều trị trung bình của phương pháp niềng răng tháo lắp sẽ từ 12 đến 24 tháng. Sử dụng loại khí cụ chỉnh nha này, bạn có thể thoải mái ăn những món ăn mà mình ưa thích rồi sau đó vệ sinh răng và mang máng trở lại, điều này sẽ giúp tránh được những căn bệnh về răng miệng.

Là một trong những Nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động với đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra giải pháp cũng như kế hoạch niềng răng khấp khểnh tối ưu nhất. Trong thời gian chỉnh nha, khách hàng sẽ được hướng dẫn chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Với những chia sẻ về niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin để bạn có thể sắp xếp thời gian để cải thiện những những khiếm khuyết về hàm răng của mình. Để biết rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình cũng như các phương pháp niềng răng, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé!