Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau

Lượt xem: 2030
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng mọc chen chúc gây nên sự mất ổn định của hàm răng, làm tổn thương tới chức năng ăn nhai của răng và gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc xô đẩy, chen lấn nhau. Mà nguyên nhân chính là do xương hàm phát triển không đầy đặn, nó quả hẹp làm cho các răng mọc lên không đủ vị trí để đứng bình thường mà phải chen lấn vào với nhau.

Sự sắp xếp này không đồng đều gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau thường được áp dụng hiện nay.

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau
Niềng răng chỉnh nha*

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau thường được sử dụng và cũng là phương pháp mang lại hiệu quả là chỉnh nha niềng răng. Nắn chỉnh nha giúp bệnh nhân có thể khắc phục được tình trạng răng mọc chen lấn, xô đẩy nhau. Với phương pháp chỉnh nha niềng răng và với động tác thực hiện điều trị hài hòa của bàn tay bác sĩ nha khoa các răng sẽ được sắp xếp lại trên khung hàm một cách đều đặn và thẳng hàng. Không những giúp bệnh nhân khắc phục được tình trạng khớp cắn bị sai lệch mà còn đem lại cho bệnh nhân nụ cười hài hòa với khuôn mặt cân đối, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ.

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau
Tình trạng răng mọc lệch về khoảng trống mất răng*

Nếu răng miệng của bệnh nhân đang có vấn đề, nhất là tình trạng mọc chen lấn nhau thì có thể tìm tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, thăm khám và xác định rõ tình trạng, mức độ cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng xô lấn, mọc chen chúc. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị bằng phương pháp thích hợp và thời thời gian điều trị hợp lý.

Trước đây, hầu hết các ca điều trị tình trạng răng mọc chen chúc, xô lấn nhau đều được bác sĩ chỉ định nhổ răng kết hợp với chỉnh nha. Nhưng ngày nay, với kỹ thuật chỉnh nha tiến tiến thì chỉ định nhổ răng đã được hạn chế hơn. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng và mức độ chen lấn răng miệng của từng bệnh nhân mà điều trị và đưa ra chỉ định có cần thiết phải nhổ răng hay không.

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau
Hình ảnh minh họa khách hàng

Với phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau bằng kỹ thuật chỉnh nha thì tình trạng răng miệng bệnh nhân sẽ được khắc phục một cách hữu hiệu. Sau điều trị bệnh nhân sẽ có được khuôn miệng hài hòa cân đối với các đường nét của khuôn mặt, nụ cười xinh và đặc biệt chức năng ăn nhai sẽ được khôi phục.

Để nhận được những tư vấn miễn phí về vấn đề nắn chỉnh nha cho trường hợp răng mọc chen chúc bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn thêm nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status