Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những đối tượng không nên làm răng implant

Lượt xem: 1723
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trồng răng sứ bằng kỹ thuật implant là một trong những phương pháp làm răng giả hiện đại hàng đầu trong thập niên gần đây. Với phương pháp này không những đạt được hiệu quả cao mà còn có thể khắc phục chức năng răng một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai mất răng cũng có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant để phục hồi răng mất. Dưới đây là những đối tượng không nên làm răng implant mà bạn có thể tham khảo.

Những đối tượng không nên làm răng implant-1
Implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất*

Những đối tượng không nên làm răng implant

Các chuyên gia khuyến cáo có 6 trường hợp không nên trồng răng implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình thành công của trồng răng implant.

Trẻ em đang lớn

Những thiếu niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng implant. Nguyên nhân do ở độ tuổi này, hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự an toàn, nên việc trồng răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Những đối tượng không nên làm răng implant-2
Trẻ em không phải là đối tượng phù hợp để làm implant*

Phụ nữ mang thai

Tất cả phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất cứ các bệnh (không nguy hiểm đến tính mạng) đều phải chờ đến khi sinh xong mới được làm phẫu thuật. Việc trồng răng implant cũng vậy, bác sĩ khuyến cáo tất cả chị em phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ thì tuyệt đối không nên phẫu thuật implant mà tốt nên đợi sau khi sinh xong. Khi trồng răng sẽ phải sử dụng đến tia X-quang, một số loại thuốc và tâm lý có thể hơi căng thẳng và bệnh nha chu thời kỳ này cũng tăng cao nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả trồng răng. Sau khi phẫu thuật trồng răng implant, chị em vẫn có thể mang thai khi chờ phục hình trên răng với những phương thức đòi hỏi từ 3 tháng đến 1 năm làm phục hình.

Những đối tượng không nên làm răng implant-3
Phụ nữ mang thai không được cấy ghép implant*

Người có bệnh mãn tính

Bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát tốt thì cũng không nên phẫu thuật implant vì vết thương rất khó lành và dễ nhiễm trùng. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể trồng răng implant.

Người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant hoặc thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ.

Xương không đầy đủ

Những đối tượng không nên làm răng implant-4
Người thiếu xương hàm không thể cấy ghép implant*

Vì xương hàm không đầy đủ nên trụ implant không thể gắn chặt chẽ với xương hàm để giúp răng impalnt nha khoa chắc chắn. Hoặc với bệnh nhân có mật độ xương thấp hay hay khe răng quá hẹp cũng không nên trồng răng implant.

Người nghiện thuốc lá nặng

Hút thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant. Tỷ lệ phẫu thuật implant thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn so với người không hút thuốc. Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi trồng răng và 4-6 tuần sau trồng răng implant.

Những đối tượng không nên làm răng implant-5
Hầu hết người nghiện thuốc lá không được làm implant*

Những người bị rối loạn tâm thần

Những bệnh nhân rối loạn tâm thần đang trong thời gian điều trị hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên trồng răng implant. Nguyên nhân do tinh thần của họ đã bị căng thẳng và liệu pháp trồng răng nha khoa có thể khiến họ căng thẳng thêm và không thể chịu đựng được sẽ gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị. Vì thế, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi trồng răng.

Trên đây là những chia sẻ về những đối tượng không nên làm răng implant. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp và chắc khỏe. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status