Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép Implant phục hình răng

Implant là một kỹ thuật khó và khá phức tạp, không phải nha khoa nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện thành công. Hãy cùng các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép Implant để có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp này các bạn nhé!

Được đánh giá là một kỹ thuật phục hình hoàn hảo nhất hiện nay, cấy ghép implant là sự lựa chọn của phần lớn khách hàng. Thẩm mỹ, ăn nhai tốt và đặc biệt có tuổi thọ lâu năm là ưu điểm đã chinh phục khách hàng của cấy ghép Implant.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép Implant

Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả cấy ghép Implant

Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép Implant

Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến thăm khám tại trung tâm. Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant thể hiện trên các yêu cầu:

Chất lượng xương bệnh nhân như thế nào ?

Xương cắm ghép đạt tiêu chuẩn là yêu cầu đầu tiên của bác sĩ đối với bệnh nhân cần cấy ghép. Bởi vì xương phải đầy đặn, đạt chiều cao và kích thước để đặt 1 Implant thích hợp tại vị trí mất răng. Với những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày thông thường xương bị tiêu nhiều sẽ không đạt yêu cầu cấy ghép.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép Implant

Xương hàm bị tiêu biến sẽ làm giảm độ vững chắc của trụ Implant

Với những bệnh nhân vừa mới nhổ răng xong nếu không thực hiện ngay các biện pháp phục hồi răng giả thích hợp thì cũng phải đối mặt với nguy cơ tiêu xương. Khoảng 2 - 3 tháng đầu tiên sau khi mất răng là quá trình tiêu xương diễn ra mạnh mẽ nhất, sau đó mức độ sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là những bệnh nhân bị tiêu xương sẽ không thể cấy ghép Implant. Bác sĩ chúng tôi sẽ thực hiện phẫu thuật cấy ghép xương, nâng xoang hàm bằng bột xương nhân tạo hay xương khối tự thân. Sau phẫu thuật, xương được tái tạo trở nên đầy đặn hơn, đủ khả năng giữ vững trụ Implant và răng giả ở trên.

Sức khỏe tổng quát của bệnh nhân có tốt không ?

Cấy ghép Implant khá “kén chọn” đối tượng thực hiện. Những bệnh nhân bị mất răng trên 18 tuổi đều có thể áp dụng kỹ thuật này. Nhưng với những đối tượng sau thì bác sĩ khuyên không nên cấy ghép là:

Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, viêm phổi, tiểu đường. Trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ đo lường các chỉ số này phải đạt 1 tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể cấy ghép.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant

Những bệnh nhân có vấn đề về thần kinh, đang trong thời kỳ mệt mỏi, căng thẳng tinh thần,…thì bạn nên có thời gian để kiểm soát tốt tình trạng của mình trước khi cấy ghép. Những bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như nha chu viêm, tủy viêm, sâu răng, áp xe chân răng đều phải được chỉ định điều trị trước khi cấy ghép Implant. 

Trung tâm cấy ghép Implant có tốt không ?

Như đã nói ở trên, cấy ghép Implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên đòi hỏi trung tâm cấy ghép cũng phải trang bị những thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn thì mới có thể thực hiện thành công và an toàn cho bệnh nhân.

Nhận thức rõ điều này, Nha Khoa Đăng Lưu mạnh dạn đầu tư những công nghệ cấy ghép tiên tiến hiện nay trên thế giới như máy cắt xương siêu âm, máy chụp X - quang kỹ thuật số, máy li tâm, hệ thống Implant,…Những thiết bị này hỗ trợ tốt từng giai đoạn phẫu thuật được nhanh chóng, chính xác và giúp lành thương nhanh hơn.

Bên cạnh đó, các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu có kinh nghiệm gần 20 năm thực hiện cấy ghép implant với nhiều năm được tu nghiệp tại nước ngoài nên nắm vững kiến thức, giàu kinh nghiệm phẫu thuật cấy ghép. Chúng tôi đã đem lại nụ cười tự tin cho hàng nghìn khách hàng.
Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant

Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant

Để có được một kết quả như ý, tránh những thiệt thòi không đáng có, bạn hãy tìm hiểu một trung tâm cấy ghép Implant chất lượng, đủ tiêu chuẩn để thực hiện cho mình nhé! Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ Implant.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578