Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ?

Lượt xem: 2006
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Răng hàm trên của cháu thiếu một răng nanh, vừa rồi tiền đi viện nên cháu có chụp  X-quang thì bác sĩ bảo cháu là răng nanh hàm trên của cháu mọc ngầm. Xem phim thì đúng như vậy thật. Cháu giờ không biết xử lý chiếc răng nanh này thế nào, có nên niềng hay nhổ bỏ đi cháu cũng chưa quyết định được. Mong bác sĩ tư vấn hộ cháu xem răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ? Cháu xin cảm ơn ạ.
Hoàng Việt (Long An)

Trả lời

Xin chào Hoàng Việt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn "Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ" được bác sĩ chỉnh nha niềng răng nhiều năm kinh nghiệm tại Nha Khoa Đăng Lưu trả lời như sau:

Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ?

Bạn Hoàng Việt thân mến! Ở bất kỳ tình trạng răng miệng nào một khi đã phải điều trị và phục hình và phải xử lý theo xu hướng nào đi chăng nữa thì cũng nên bảo tồn được răng thật một cách tối đa nhất. Và với tình trạng răng mọc ngầm cũng vậy.

Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ?
Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ?

Có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng chỉnh nha để kéo chiếc răng nanh mọc ngầm ở trong xương. Nhưng nó có đạt được hiệu quả như ý muốn hay không còn tùy thuộc vào tình trạng thực tế của chiếc răng. Có những trường hợp răng nanh mọc ngầm ở thế các tình, không thể niềng để kéo răng ra một cách bình thường được mà phải sử dụng đến biện pháp nhổ bỏ răng ngầm.

Như vậy có nghĩa là muốn biết phải sử lý chiếc răng mọc ngầm theo chiều hướng nào: Niềng răng hay nhổ bỏ răng thì bạn cần phải tới nha khoa để được bác sĩ khám, chụp phim và xác định, sau đó sẽ tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Răng nanh mọc ngầm có nguy hiểm không?

Răng nanh mọc ngầm là tình trạng khi răng không mọc ra hoàn toàn và nằm dưới mặt của nướu. Đây là một tình trạng khá phổ biến và có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe miệng. Khi răng nanh mọc ngầm, nó cũng có thể bị mắc kẹt dưới nướu hoặc xương hàm, gây ra đau, sưng và viêm nhiễm. Việc răng nanh không mọc đúng vị trí có thể gây ra áp lực lên các răng lân cận, dẫn đến việc mất cân bằng trong cấu trúc răng miệng và hàm.

Trường hợp răng nanh mọc ngầm gây ra đau đớn, viêm nhiễm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe miệng, bác sĩ có thể khuyên bạn nên loại bỏ răng nanh. Quá trình loại bỏ răng nanh mọc ngầm có thể bao gồm tiểu phẫu để tiếp cận và nhổ bỏ răng nanh.
Tuy nhiên, nếu răng nanh mọc ngầm không gây ra vấn đề và không ảnh hưởng đến sức khỏe miệng, bác sĩ có thể quyết định không loại bỏ. Bạn nên thảo luận với bác sĩ để được tư vấn cụ thể dựa trên tình trạng của bạn.
Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ?
Răng nanh mọc ngầm có nguy hiểm không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bạn Việt nên đến nha khoa chúng tôi sớm để được điều trị kịp thời tránh để lâu dài sẽ gây nên những vấn đề bệnh lý không mong muốn. Ngoài ra, đăng ký điều trị sớm bạn còn được nhận được những ưu đãi của nha khoa chúng tôi nhé. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của Nha Khoa Đăng Lưu.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status