Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ?

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Răng hàm trên của cháu thiếu một răng nanh, vừa rồi tiện đi viện nên cháu có chụp  X-quang thì bác sĩ bảo cháu là răng nanh hàm trên của cháu mọc ngầm. Xem phim thì đúng như vậy thật. Cháu giờ không biết xử lý chiếc răng nanh này thế nào, có nên niềng hay nhổ bỏ đi cháu cũng chưa quyết định được. Mong bác sĩ tư vấn hộ cháu xem răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ? Cháu xin cảm ơn ạ.

Hoàng Việt ( Long An )

Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ?

Trả lời

Xin chào Hoàng Việt ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn ” Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ” được bác sĩ chỉnh nha niềng răng nhiều năm kinh nghiệm tại nha khoa Đăng Lưu trả lời như sau :

 

Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ?

Bạn Hoàng Việt thân mến !. Ở bất kỳ tình trạng răng miệng nào một khi đã phải điều trị và phục hình và phải xử lý theo xu hướng nào đi chăng nữa thì cũng nên bảo tồn được răng thật một cách tối đa nhất. Và với tình trạng răng mọc ngầm cũng vậy.

Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ?

Có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng chỉnh nha để kéo chiếc răng nanh mọc ngầm ở trong xương. Nhưng nó có đạt được hiệu quả như ý muốn hay không còn tùy thuộc vào tình trạng thực tế của chiếc răng. Có những trường hợp răng nanh mọc ngầm ở thế các tình, không thể niềng để kéo răng ra một cách bình thường được mà phải sử dụng đến biện pháp nhổ bỏ răng ngầm.

Như vậy có nghĩa là muốn biết phải sử lý chiếc răng mọc ngầm theo chiều hướng nào: Niềng răng hay nhổ bỏ răng thì bạn cần phải tới nha khoa để được bác sĩ khám, chụp phim và xác định, sau đó sẽ tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ bỏ ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bạn Việt nên đến nha khoa chúng tôi sớm để được điều trị kịp thời tránh để lâu dài sẽ gây nên những vấn đề bệnh lý không mong muốn. Ngoài ra, đăng ký điều trị sớm bạn còn được nhận được những ưu đãi của nha khoa chúng tôi nhé. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của nha khoa Đăng Lưu.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu