Răng ngắn có kéo dài ra được không?

Lượt xem: 4826
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ! Răng cháu bị ngắn hơn bình thường, khi cười không đẹp, như nhiều người nói là cười hở lợi ấy ạ. Cháu thấy rất mất tự tin mỗi khi cười hoặc nói. Cháu muốn hỏi bác sĩ là răng ngắn có kéo dài ra được không ạ? và nó có ảnh hưởng gì không? Cháu cảm ơn ạ!

(Kim Loan - Đà Nẵng)

Trả lời 

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Kim Loan ! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và không ngại gửi những chia sẻ về cho chúng tôi. Về trường hợp của bạn thì bác sĩ chuyên khoa RHM tại nha khoa có câu trả lời như sau :

Tại sao thân răng bị ngắn?

Trường hợp của bạn khi cười có thấy hở nướu răng (hở lợi) thì nguyên nhân có thể là do răng quá ngắn, hoặc do xương ổ răng hay còn gọi là xương hàm tại vị trí đó quá dày, dẫn tới tình trạng khi bạn cười phần nướu sẽ bị hở ra trông rất mất thẩm mỹ. Nhất là phần hở lại chính ngay răng cửa. Và để điều trị được tình trạng này thì cần phải hiểu rõ nguyên nhân cũng như thể trạng của răng bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp được.

răng ngắn có kéo dài được không
Tại sao thân răng bị ngắn?

Răng ngắn có kéo dài ra được không?

Theo như mô tả của bạn thì răng bạn quá ngắn và bạn có hỏi là liệu "răng ngắn có thể kéo dài ra được không ?". Tình trạng răng của bạn có thể áp dụng phương pháp điều trị: Bọc mão răng sứ để khắc phục để kéo dài răng, nhưng kết quả còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ.

Nhưng trước khi bọc mão răng sứ thì trước tiên bạn cần thực hiện một ca tiểu phẫu nhằm cắt đi phần nướu thừa với mục đích làm dài chân răng. Sau khi bọc răng sứ, răng của bạn sẽ có hình dạng với chân răng bình thường.

Phẫu thuật cắt nướu có đau không?

Bạn đừng quá lo lắng về ca tiểu phẫu cắt nướu. Đây là một thao tác đơn giản với mục đích kéo dài chân răng. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, ca tiểu phẫu được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn cải thiện những khuyết điểm của hàm răng.

Qúa trình bọc mão răng sứ sẽ được tiến hành ngay sau khi tiểu phẫu cắt nướu để tránh được những tình huống xấu nhất xảy ra. Lúc này, bạn buộc phải bọc mão răng sứ ngay để bảo toàn được sự lành mạnh của răng cũng như chân răng.

tiểu phẫu cắt nướu kéo dài răng
Phẫu thuật cắt nướu có đau không?

Nếu để lâu ngày, vết thương do cắt nướu nếu không được chăm sóc cẩn thận có thể là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Bọc mão răng sứ là một phương pháp được nhiều bác sĩ nha khoa cũng như bệnh nhân lựa chọn để phục hình răng miệng không mấy thẩm mỹ.

Đây là một biện pháp hiện đại mới được đưa vào sử dụng nhưng đã mang lại nhiều hiệu quả trông thấy. Đặc biệt, đây là một biệt pháp đơn giản và có nhiều ưu điểm có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng bị khuyết thiếu.

Yêu cầu khi bọc răng sứ cho thân răng ngắn

Khi điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ, những chiếc răng cần bọc mão sẽ bị mài nhỏ đi tạo thành một trụ chân răng nhằm giữ chắc mão răng sau đó. Thông thường, chiếc răng cần điều trị sẽ bị mài hết phần men răng và mão răng sứ sẽ đóng vai trò như men răng bình thường.

Sau khi các bước thực hiện xong, bạn sẽ có một chiếc răng như mong muốn, răng đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ. Bạn có thể ăn nhai bình thường như trước và có thể tự tin nói cười mà không sợ hở nướu.

bọc răng sứ kéo dài thân răng
Yêu cầu khi bọc răng sứ cho thân răng ngắn

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, mọi quy trình được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại đã qua kiểm duyệt chất lượng của Hiệp Hội Y Tế Thế Giới nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như độ an toàn mà nó mang lại. Bạn cũng nên an tâm vì cả tiểu phẫu cắt nướu và bọc mão răng sứ đều không hề gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng miệng cả.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status