Răng thưa và các giải pháp khắc phục hiệu quả

Răng thưa và các giải pháp khắc phục hiệu quả

Răng thưa là gì ?

Răng thưa là tình trạng có các khe hở lớn giữa các răng, khe hở này thường lớn hơn bình thường vừa gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai vừa làm tổn thương đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng có thể do bẩm sinh răng mọc lên hoặc do răng di chuyển ( do hậu quả mất răng ) hoặc nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng cũng có thể do thói quen xấu hàng ngày.

Răng thưa và các giải pháp khắc phục hiệu quả

Răng thưa và các giải pháp khắc phục hiệu quả

Có nhiều giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả và thẩm mỹ. Một trong những giải pháp phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất đó là : Trám răng, bọc răng sứ, niềng răng thẩm mỹ…

Trám răng và bọc răng sứ là những phương pháp phục hình răng khắc phục tình trạng răng thưa tương đối hiệu quả và đơn giản trong cách thực hiện điều trị. 

Với phương pháp trám răng, bác sĩ chỉ cần sử dụng vật liệu trám răng composite một vật liệu được sử dụng trong nha khoa có độ lành tính với cơ thể cao. Chất liệu này có màu sắc như răng thật nên khi sử dụng ximang nha khoa để cố định loại chất liệu này lên trên răng trông rất thật và tự nhiên. Hiệu qủa đạt được rất khả quan mà lại trông thẩm mỹ.

Răng thưa và các giải pháp khắc phục hiệu quả

Với phương pháp bọc răng sứ thì yêu cầu bác sĩ phải mài một lớp men mỏng trước khi cố định mão răng. Với phương pháp điều trị này, các kẽ răng cũng được thu khít lại hiệu quả. Vừa đảm bảo được chức năng ăn uống lại duy trì được tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Mặc dù có những ưu điểm là như vậy nhưng hai biện pháp khắc phục thưa răng trên đều có nhược điểm riêng như : Hiệu qủa duy trì không được lâu dài, sau khi điều trị một thời gian cần phải được thăm khám và phục hồi lại khi có những dấu hiệu bị thoái hóa.

Răng thưa và các giải pháp khắc phục hiệu quả

Khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Phương pháp phục hình hiệu quả nhất và duy trì được hiệu quả lâu dài cao hơn cả đó là niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng chỉ áp dụng cho các trường hợp răng thưa với mức độ phức tạp. Và với phương pháp điều trị này cũng có một số nhược điểm như : thời gian điều trị lâu dài và chi phí khá đắt nên không phải đối tượng bệnh nhân nào cũng có thể có đủ điều kiện để lựa chọn sử dụng.

Để biết được tình trạng răng miệng mình phù hợp với phương pháp điều trị nào thì tốt hơn bạn nên tới thẳng nha khoa để được bác sĩ khám, xác định rõ tình trạng và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu