Thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu

Lượt xem: 2148
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có rất nhiều phương pháp, thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu tùy theo từng nguyên nhân cụ thể, tình trạng của răng cũng như mức độ xỉn màu của răng mà lựa chọn ra phương pháp điều trị thích hợp. Có thể nói, tùy theo nguyên nhân gây ra tình trạng xỉn màu răng miệng và mức độ xỉn màu nặng hay nhẹ mà bạn chọn ra được một phương pháp làm răng trắng sáng hiệu quả.

Sau đây là một số thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu thường được bác sĩ khuyên dùng hoặc lựa chọn để điều trị cho bệnh nhân.

Thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu
Thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu

♦   Vệ sinh răng miệng

♦   Tẩy trắng răng

♦   Phục hình răng sứ

Để rõ ràng và hiểu chi tiết hơn về các thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu này chúng ta cùng theo dõi các thông tin dưới đây.

♦   Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là một trong những phương pháp giữ gìn sức khỏe răng miệng cũng như là phương pháp làm trắng răng tự nhiên được nhiều người sử dụng.

Thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu
Răng trắng sáng là mong ước của nhiều người*

Chải răng thường xuyên và đúng cách, đúng kỹ thuật theo những chỉ dẫn của bác sĩ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe. Việc chải răng đúng cách giúp bạn làm sạch được các mảng bám, các vụn bẩn thức ăn bám đầy trên bề mặt răng miệng. Hơn nữa, với phương pháp này bạn còn có thể ngăn ngừa được sự hình thành cao răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh, trú ẩn và sinh sôi này nở gây ra những tổn thương cho sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đều đặn, ít nhất 2 lần trong ngày. Đặc biệt, bạn nên chú ý trong khâu lựa chọn bàn chải đánh răng cũng như kem đánh răng để đạt được hiệu quả cao, tránh gây ra những tổn thương không đáng có cho mô mềm, nướu và các tổ chức quanh răng.

Thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu
Vệ sinh răng miệng hàng ngày*

♦   Tẩy trắng răng 

Đây là một trong những thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng tùy thuộc vào tình trạng cũng như mức độ xỉn màu của hàm răng bạn. 

Bạn có thể lựa chọn sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà hoặc các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa với sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nhằm mang lại hiệu quả cao sau tẩy trắng và đặc biệt là có sự chỉ dẫn của bác sĩ bạn sẽ được an tâm về màu sắc răng sau tẩy trắng cũng như độ an toàn đối với sức khỏe răng miệng. Không nên sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng hoặc các loại thước tẩy trắng răng được bày bán tràn lan ở trên thị trường. Vì chúng thường không rõ nguồn gốc xuất sứ, thành phần...Điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng của bạn.

Thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu
Tẩy trắng răng*

♦   Phục hình răng sứ

Phục hình răng sứ là thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu đối với những trường hợp bệnh nhân bị nhiễm màu răng nặng mà không thể áp dụng các biện pháp tẩy trắng thông thường. Đây là một phương pháp làm trắng răng mới, hiện đại, khắc phục được hiệu quả tình trạng hàm răng nhiễm màu, mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng, bóng đạt độ thẩm mỹ như mong muốn. Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và trong công việc.

Trên đây là một số thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu mà bạn có thể áp dụng để điều trị cho tình trạng răng miệng của mình. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan tới sức khỏe răng miệng hãy liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu bạn nhé.