Quá trình thay răng sữa diễn ra thế nào?

Lượt xem: 1798
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Con trai tôi đã 6 tuổi và cháu sống với bố mà không có sự chăm sóc của mẹ. Vì tôi là đàn ông nên nhiều vấn đề của con trẻ tôi không biết. Hiện nay con tôi đang có dấu hiệu thay răng sữa, tôi đang rất lo lắng và không biết quá trình thay răng sữa diễn ra thế nào và nó sẽ kéo dài bao lâu? Có gây khó khăn gì cho trẻ không. Mong bác sĩ giúp tôi giải đáp thắc mắc trên. Tôi xin cảm ơn. Xuân Tiến ( Đồng Nai )

Qúa trình thay răng sữa diễn ra thế nào ?
Qúa trình thay răng sữa diễn ra thế nào ?

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào anh Xuân Tiến! Rất cảm ơn anh vì đã quan tâm và không ngại ngùng mà chia sẻ thắc mắc với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà anh thắc mắc "quá trình thay răng diễn ra thế nào và kéo dài bao lâu?" thì bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Quá trình thay răng sữa diễn ra thế nào và kéo dài trong bao lâu?

Thay răng là việc mà các răng sữa mất đi để nhường chỗ cho các răng cố định mọc lên và trong đời người ai cũng phải trải qua giai đoạn này. Khoảng thời gian này sẽ bắt đầu khi trẻ được 5 hoặc 6 tuổi đây là khoảng thời gian chuẩn bé bắt đầu có những dấu hiệu thay răng và quá trình thay răng sẽ diễn ra trong khoảng 6 tới 7 năm, khi chiếc răng cố định cuối cùng mọc lên là khi trẻ bước vào độ tuổi thứ 10 hoặc 12, Có những trường hợp trẻ thay răng rất muộn, có khi bước vào độ tuổi thứ 8 mới thấy có những dấu hiệu thay răng và chiếc răng cuối cùng mọc lên là khi trẻ vào khoảng 13 tuổi.

Qúa trình thay răng sữa diễn ra thế nào ?

Qúa tình thay răng diễn ra rất bình thường và cũng tương tự như khi răng sữa mọc lên vậy. Thông thường thì chiếc răng sữa nào mọc lên trước thì nó sẽ mất trước và vị trí mất đó sẽ có chiếc răng cố định mọc lên. Bởi quy trình mọc răng như vậy cho nên anh có thể theo dõi và biết được thứ tự rụng của chiếc răng sữa này đồng thời đoán trước được thứ tự mọc lên của chiếc răng cố định. Tuy nhiên, quá trình thay răng của hàm trên sẽ có chút khác biệt so với hàm dưới một chút, nhưng đó cũng không phải vấn đề và anh cũng không cần phải lo lắng gì nhiều.

Quá trình thay răng sữa diễn ra thế nào? 3
Quá trình thay răng sữa diễn ra thế nào? *

Hơn nữa trong quá trình thay răng cũng không có khó khăn gì đáng kể, anh chỉ cần nhắc nhở bé hoặc giúp bé vệ sinh răng miệng đúng cách để ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn và bệnh lý răng miệng phát sinh thôi. Cũng như hạn chế cho bé tham gia các trò chơi mạnh vì rất có thể các va chạm mạnh và các tác động từ bên ngoài sẽ làm gãy hoặc mất răng cố định mới mọc lên. Điều này sẽ rất ảnh hưởng tới chức năng răng cũng như thẩm mỹ răng miệng của bé sau này.

nếu trong quá trình thay răng của bé có gì bất thường thi anh nên đưa bé đến nha khoa để các nha sĩ tại nha khoa chúng tôi có thể giúp bé khắc phục.

1800 6578
0356739251
1800 6578