Sự khác biệt của ghép implant và làm cầu răng

Cấy ghép implant và cầu răng đều là những phương pháp sử dụng răng giả để khôi phục lại răng thật vì một lí do nào đó mà mất đi. Tuy nhiên, hai phương pháp này lại có bản chất khác biệt nhau và các thực hiện cũng khác nhau hoàn toàn. Dưới đây là sự khác biệt của ghép implant và làm càu răng để cho bạn thấy rõ ưu điểm và sự tiện lợi của từng phương pháp, từ đó có lựa chọn hiệu quả cho trường hợp răng miệng của mình.

Sự khác biệt của ghép implant và làm cầu răng

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sự khác biệt của ghép implant và làm cầu răng

Mức độ phục hình của implant nha khoa và cầu răng

Implant nha khoa chính là giải pháp trồng răng an toàn. Tức là răng sứ giả sẽ được làm từ chân răng cho đến mão răng sứ cả thân răng và chân răng trong xương hàm. Trụ Implant chính là trụ răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật được cắm trực tiếp vào trong xương hàm.

Cầu răng thì khác, phương pháp cầu răng chỉ khôi phục được một phần thân răng được tính từ phía trên nướu (lợi), còn phần chân răng vẫn để trống và đây chính là lí do vì sao phục hình bằng cầu răng thì sau một thời gian thì xương ổ răng nơi chân răng phục hình dần bị tiêu hủy.

Sự khác biệt của ghép implant và làm cầu răng

Cầu răng sứ

Kỹ thuật được sử dụng để điều trị

Với phục hình bằng kỹ thuật Implant nha khoa thì bệnh nhân sẽ được làm một trụ chân răng giả bằng titanium cố định sâu dưới xương hàm sau khi đã tích hợp được xương và lành hẳn thì bác sĩ tiến hành lắp mão răng giả phía trên. Khoảng thời gian này sẽ vào khoảng 3 tới 4 tháng sau khi trụ implant có thể tích hợp vào trong xương hàm một cách tốt nhất.

Để phục hình bằng cầu răng thì đơn giản hơn. Bác sĩ chỉ cần mài mỏng lớp men bên ngoài thân răng của 2 chiếc răng bên cạnh răng mất để làm trụ chân răng giả, sau đó thì gắn cố định cầu răng giả lên bên trên.

Sự khác biệt của ghép implant và làm cầu răng

Sự khác biệt giữa phương pháp cầu răng sứ và trồng răng

Một số lợi ích khi implant và cầu răng

Implant giúp khôi phục răng mà không phải xâm lấn mài cùi bất cứ chiếc răng thật khỏe mạnh nào. Trong khi đó để làm cầu răng được bệnh nhân cần phải mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh mới thực hiện được.

Hơn nữa, Implant là phương pháp trồng răng có bổ sung được đầy đủ hai thành phần quan trọng của răng là chân răng và thân răng nên giúp lấp đầy được khoảng trống của răng thật để lại ở cả trên và dưới nướu. Nhờ thế Implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra. Tuy nhiên, với cầu răng thì khác, dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra.

Sự khác biệt của ghép implant và làm cầu răng

Hoàn tất quá trình làm cầu răng sứ

Tuổi thọ của răng Implant lâu dài hơn, độ bền chắc cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đối với thức ăn.

Với những thông tin trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy implant nha khoa và cầu răng là hai phương pháp phục hình răng miệng khác nhau. Qua đó ta cũng thấy implant nha khoa là phương pháp phục hình hiệu quả và được đánh giá cao hơn hẳn với những giá trị và ưu điểm tốt.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578