Khoe nụ cười tỏa sáng với phương pháp cấy ghép Implant

Lượt xem : 1528

Mất răng là một sự cố không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn làm thay đổi diện mạo của bạn. Bạn bị mất răng do trường hợp nào?

Những nhóm nguyên nhân chính sau:

  • Thứ nhất: do răng không được chăm sóc đúng cách dẫn đến sâu răng, viêm nướu
  • Thứ hai: do do chứng mất răng bẩm sinh hoặc mất răng do tai nạn

             Như chúng ta đã biết, các răng trong cả hàm có sự liên kết lẫn nhau. Vì vậy, khi một hay nhiều răng bị mất đi thì các răng còn lại sẽ mất đi một điểm tựa, có xu hướng nghiêng về phía khoảng trống mất răng. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt. Để ngăn chặn những hậu quả của mất răng, kỹ thuật cấy ghép Implant được coi là phương pháp hiện đại của nha khoa hiện nay nhằm thay thế chiếc răng đã bị mất. Đây là phương pháp điều trị mới nhằm hỗ trợ cho việc phục hình răng giả một cách chắc chắn hơn, thẩm mỹ hơn và không phải mài các răng kế bên khi cần làm phục hình. 

Khoe Nụ Cười Tỏa Sáng Với Phương Pháp Cấy Ghép Implant

 Khoe nụ cười tỏa sáng với phương pháp cấy ghép implant

               Ca cấy ghép Implant được thực hiện lần đầu tại Thụy Điển vào năm 1965 và cho đến nay chiếc răng cấy ghép đầu tiên này vẫn còn tồn tại. Ở Việt Nam, phương pháp cấy ghép Implant được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1995 và trở nên khá phổ biến kể từ năm 2000.

 Khoe Nụ Cười Tỏa Sáng Với Phương Pháp Cấy Ghép Implant

 Răng Implant tồn tại cùng thời gian

                Trung bình một Implant có kích thước là: đường kính từ 3,5 đến 5mm và chiều dài từ 8 đến 16mm. Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để bám chắc vào xương. Sau đó chiếc răng giả mới được “vít” vào trụ Implant. Như vậy, thời gian từ lúc đặt Implant cho đến lúc hoàn tất răng giả bên trên khoảng 4 – 7 tháng, trong lúc chờ có răng thật, bệnh nhân có thể mang răng tạm hay hàm tạm. 

                 Với lịch sử phát triển gần nửa thế kỷ, phương pháp cấy ghép Implant đã dần dần thay thế các phương pháp làm răng giả khác nhờ những ưu điểm mà nó đem lại như: Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng; Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng; Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp; Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right