Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép Implant

Lượt xem: 1838
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sau khi răng mất mà không được trồng răng sứ thay thế để một thời gian xương ổ răng tại vị trí mất răng sẽ dần bị tiêu hủy dần dẫn đến nhiều trạng răng miệng như: Chức năng răng bị ảnh hưởng, hình thức thẩm mỹ cũng như vấn đề phát âm cũng bị tổn thương một cách trầm trọng.

Xương chính là nền tảng vững chắc và là trụ bám chính của chân răng vì thế xương phải đảm bảo được độ chắc khỏe cũng như vững chắc, đủ thế tích và mật độ. Va khi cấy ghép implant thì xương cũng phải đảm bảo đầy đủ những điều kiện nói trên nếu không cay cấy ghép implant sẽ nhanh chóng bị đào thải dẫn tới thất bại. 

Tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép Implant
Tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép Implant*

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép Implant

Xương hàm rất quan trong trong quá trình cấy ghép Implant và có thể khăng định rằng xương hàm quyết định tới hơn 50% sự thành công hay thất bại của một ca cấy ghép implant.

Tìm hiểu thêm : 
>>> Quy trình cấy ghép implant
>>> Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Tiêu xương dẫn tới tình trạng đào thải implant sau cấy ghép

Khi xương bị tiêu hủy, nó sẽ không đủ vững chắc cũng như không đủ thể tích để cắm implant. Các trụ Implant do không đủ vị trí cũng như không được cố định một cách chắc chắn trong xương hàm thì nó sẽ nhanh chóng bị đào thải dẫn tới tình trạng ca phẫu thuật cấy ghép bị thất bại.

Trường hợp xương bị tiêu hủy càng nặng thì các trụ Implant bị tiêu hủy càng sớm.

Tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép Implant
Quy trình ghép xương để cấy ghép implant*

Răng không được khỏe mạnh sau cấy ghép

Những trường hợp xương bị tiêu hủy vẫn có thể thực hiện phục hình răng implant bình thường, tuy nhiên chất lượng của răng sau cấy ghép không được tốt. Chúng có thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ tuy nhiên không thực hiện được chức năng ăn nhai bình thường. Nhiều khi vì các trụ implant lung lay nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề ăn uống.

Tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp implant tại ĐH New York*

Phải kết hợp phẫu thuật ghép xương

Với những trường hợp có tình trạng răng bị tiêu hủy thì bác sĩ cần phải thực hiện thêm những ca phẫu thuật ghép xương thì mới có thể tiến hành cấy ghép implant được. việc thực hiện thêm ca phẫu thuật này sẽ khiến cho thời gian điều trị bị kéo dài ra, chi phí cho ca phẫu thuật cấy ghép Implant cũng như chi phí đi lại sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Quy trình thực hiện cũng phức tạp hơn và hiệu qủa thành công cũng không cao.

Tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép Implant
Hình ảnh điều trị cấy ghép răng implant*

Ảnh hưởng đến sự thành công của ca phẫu thuật

Như đã nói trên thì tình trạng tiêu xương sẽ khiến cho ca phẫu thuật cấy ghép Implant trở nên phức tạp hơn và hiệu qủa thành công cũng thấp hơn.

Tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Vì những lý do trên mà bệnh nhân nên tiến hành cấy ghép Implant phục hình răng miệng ngay khi mới mất răng để đạt được hiệu qủa cao trong phẫu thuật. Mọi thắc mắc về các vấn đề xoay quanh tình trạng mất răng và cấy ghép Implant bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc tiêu xương ảnh hưởng thế nào tới cấy ghép Implant và cách khắc phục hiệu quả. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. 

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status