Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant

Lượt xem: 1946
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Implant nha khoa là một phương pháp phục hình răng miệng hiện đại với hiệu quả thành công đạt được trong mỗi ca cấy ghép Implant lên đến 98 %. Tuy nhiên để bảo toàn được hiệu quả của quy trình cấy ghép thì sau khi phục hình bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ trực tiếp điều trị. Sau đây là những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant bạn cần phải lưu ý nếu muốn giữ được hiệu quả cấy ghép bền lâu. 

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant
Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant*

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant

Để giữ được hiệu quả đạt được sau khi cấy ghép Implant và để ngăn ngừa tình trạng các implant bị đào thải dẫn tới sự thất bại của ca cấy ghép thì bệnh nhân sau khi cấy ghép implant nên tránh những điều sau:

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Không được sử dụng thuốc kháng sinh Aspirin

Sau khi cấy ghép Implant bệnh nhân cần một khoảng thời gian dài để chờ đợi cho vết thương tích hợp và lành hẳn. Trong khoảng thời gian này có thể bệnh nhân sẽ cảm thấy có những cơn đau bất chợt. Tuy nhiên, bệnh nhân không được sử dụng bất kỳ một loại thuốc giảm đau nào một cách tùy tiện mà nên tới gặp bác sĩ và sử dụng thuốc giảm đau theo toa của bác sĩ. Vì nếu sử dụng thuốc giảm đau tự ý mà không biết thành phần của thuốc. Đôi khi trong thuốc giảm đau sẽ có thêm Aspirin mà bệnh nhân không biết, sử dụng loại thuốc này sẽ dẫn tới tình trạng chảy máu kéo dài sau phẫu thuật gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng đặt biệt là ảnh hưởng tới các implant.

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant 4
Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant *

Hạn chế những va chạm tới răng mới cấy

Khi vừa cấy ghép implant răng vẫn chưa vững chắc và rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn vô tình hoặc bị những va chạm vào răng có thể dẫn tới xuất hiện những cơn đau. Thậm chí những va chạm mạnh còn làm cho trụ implant chưa vững chắc bị lung lay.

Tránh vẫn động mạnh trong những ngày đầu

Những ngày đầu vừa cấy răng xong, răng vẫn chưa chắc nên khi vẫn động mạnh sẽ khiến những va chạm vào các vị trí cấy răng làm ảnh hưởng tới trụ răng.

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant
Không nên dùng răng để cắn, xé quá mạnh*

Tránh cho thức ăn bị rơi vào vùng cấy răng

Khi ăn uống bạn cần phải chú ý. Vì nếu thức ăn bị rơi vào vùng cấy, nhất là vào những vết thương chưa lành hẳn nó sẽ làm tăng nguy cơ vết thương bị nhiễm trùng.

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Đừng vì đau mà vệ sinh qua loa vùng cấy ghép răng

Khi vừa cấy ghép implant xong bạn bắt đầu phải tập dần thói quen làm vệ sinh tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Nếu không làm sạch vệ sinh răng miệng hoặc làm vệ sinh răng miệng quá sơ sài sẽ khiến tình trạng vết thương bị viêm nhiễm làm ảnh hưởng tới trụ chân răng Implant.

Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant. Hi vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status